คอนโซล / พีซี

ฮิตเกิ๊น! Square Enix ขอให้แฟนเกมซื้อ Dragon Quest Monsters 3 แบบดาวน์โหลด

เพราะว่าเวอร์ชันตลับขายเกลี้ยงแผงแม้จะผ่านมาหนึ่งเดือนแล้วก็ตาม

พูดถึงซีรีส์ Dragon Quest แล้วต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าในแดนปลาดิบยังคงเป็นเกมที่มีผู้ให้การติดตามสูงที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Dragon Quest Monsters 3 หรือภาค The Dark Prince ที่มาพร้อมเกมเพลย์สไตล์แบทเทิลมอนสเตอร์และยังลงให้กับเครื่องเกมยอดฮิตอย่าง Nintendo Switch อีก ทั้งนี้เกมเมอร์สายเก็บตลับในพื้นที่ต้องเป็นอันเซ็งเพราะเจอปัญหาบางอย่าง

มีการรายงานจาก Genki JPN ว่าปัจจุบันแม้จะผ่านมาแล้วเป็นเวลาหนึ่งเดือนกว่าๆ หลังจากการวางจำหน่ายของ Dragon Quest Monsters: The Dark Prince แต่ในญี่ปุ่นยังคงเจอเหตุการณ์สินค้าเกลี้ยงสต๊อก นั่นหมายความว่าใครที่ต้องการซื้อเกมรูปแบบตลับหรือกล่องมาสะสมก็ต้องพับเสื่อกลับบ้านตามระเบียบ ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักที่ตลับเกมเกมเดียวจะเกลี้ยงแผงชนิดที่หาซื้อได้ยากมาก

นอกจากนั้นแล้วในช่วงเดือนที่ผ่านมา Square Enix เองก็ทราบดีถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย พร้อมให้คำแนะนำว่ากรณีที่ผู้เล่นต้องการเล่นเกม Dragon Quest Monsters: The Dark Prince จริงๆ ก็ลองพิจารณาซื้อเกมในรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลดดู พร้อมแปะลิงก์ให้เรียบร้อยทั้งรูปแบบธรรมดาและรูปแบบ Masters ที่มาพร้อมคอนเทนต์เสริมในชุด ซึ่งสาเหตุก็เป็นเพราะความนิยมนั่นเองครับ แต่บ้านเราสังเกตให้ดีก็สามารถหาซื้อได้ง่ายพอสมควรเลย

image 2340

Dragon Quest Monsters: The Dark Prince เป็นเกมแนว RPG แนวสะสมมอนสเตอร์ให้ผู้เล่นรับบทเป็น Psaro เจ้าชายแห่งปีศาจที่ถูกคำสาปให้ไม่สามารถทำร้ายมอนสเตอร์ได้ ดังนั้นเขาจึงเปลี่ยนแปลงตนเองมาเป็นนักดูแลมอนสเตอร์แทน ผู้เล่นจะได้พบกับเหล่าศัตรูกว่า 500 ชนิดที่สามารถนำมาเป็นพรรคพวก ทั้งมอนสเตอร์จากเกมภาคหลักและตัวใหม่ๆ ที่ไม่เคยเปิดเผย จัดทีมต่อสู้กันในทัวร์นาเมนต์ พร้อมรองรับระบบออนไลน์ให้เราได้ PvP กันกับผู้เล่นอื่นๆ ทั่วโลก

[รีวิว] Dragon Quest Monsters: The Dark Prince​

ที่มา
X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button