คอนโซล / พีซี

มาไว ไปไว! Minecraft: Legends ประกาศยุติการสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่

หลังจากขายได้ไม่ถึงปีสำหรับเกมภาคเสริมรูปแบบ RTS ที่หลายคนจับตามอง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า Minecraft นั้นแม้จะทำการพัฒนาเกมสปินออฟออกมามากแค่ไหน แต่ก็ไม่อาจเทียบเคียงรัศมีเกมเวอร์ชันหลักที่มาพร้อมการเล่นรูปแบบอิสระเลย ซึ่งล่าสุดก็มีอีกหนึ่งเกม Spin-off ที่ไปไม่ถึงฝั่งฝันอีกครั้งนั่นคือ Minecraft: Legends ผลงานเกมแนววางแผนการรบที่เพิ่งวางจำหน่ายในปีที่แล้ว ที่ตอนนี้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่มีการสนับสนุนคอนเทนต์เกมเพลย์ใหม่อีกต่อไป

ภายในบล็อกทางการของ Mojang ได้มีการประกาศว่าอัปเดตล่าสุด Snow VS. Snouts จะนับเป็นคอนเทนต์ชุดสุดท้ายที่จะมีการพัฒนาให้กับเกมนี้ ซึ่งทีมงานได้พยายามปรับปรุงแก้ไขเกมและพัฒนาเนื้อหาใหม่ๆ ขึ้นมาตลอดและต้องขอบคุณแฟนเกมทุกคนสำหรับกำลังใจที่ทำให้ผู้พัฒนาสามารถนำเสนอไอเดียใหม่ๆ มาได้ โดย Mojang ไม่ได้กล่าวว่าพวกเขาผิดหวังกับเสียงที่ได้รับ ทว่ากลับมองในแง่ดีว่า ณ ตอนนี้ Minecraft: Legends มีเนื้อหาที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ครบเรียบร้อยแล้วนั่นเองครับ

ในส่วนของคอนเทนต์สำหรับ Marketplace ในเกมนี้ เช่นเดียวกับโหมด PvE – PvP รูปแบบออนไลน์จะสามารถใช้งานได้ตามปกติ เช่นเดียวกับการให้การสนับสนุนในส่วนของฝ่ายดูแลลูกค้า ดังนั้นหากมีบั๊คใหม่ๆ ก็จะยังคงเข้ามาแก้ไขให้สม่ำเสมอ โดยเกมเมอร์สามารถเข้าไปรับไอเทมสกินฟรีได้เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่มีมาให้เสมอมาครับ ดังนั้นก็ไม่ต้องรู้สึกว่าใจหายกันไปเพราะเซิร์ฟเวอร์จะยังอยู่ให้เราได้เล่น และมีโอกาสสำหรับปลดล็อกไอเทมที่เคยแจกตามอีเวนต์ Lost Legends ได้ยาวๆ ไม่มีกำหนด

Minecraft Legends เป็นเกม RTS Action ที่ให้เรารับบทเป็นผู้กล้าท่ามกลางดินแดนแห่งโลกสี่เหลี่ยมที่กำลังถูกภัยคุกคามแห่งความมืดนำโดยกองทัพหมูวายร้ายเตรียมทำลายล้าง ทำให้เราต้องเริ่มออกตามหาพรรคพวกและตอบโต้พวกมันกลับเพื่อรักษาความสงบสุขของโลกโอเวอร์เวิลด์ให้ได้ ซึ่งเกมเพลย์จะเปลี่ยนจากแนวแซนด์บ็อกให้เป็นมีความเป็นสไตล์ RPG และใช้มุมกล้องจากมุมสูงในการควบคุมตัวละครคล้ายกับภาค Dungeons

อัปเดต Snow vs Snouts มาพร้อมกับระบบการเล่นรูปแบบใหม่ที่ผู้เล่นจะต้องฝึกฝนในการต่อสู้ระยะไกล ซึ่งมีความแตกต่างจากการบังคับยูนิตรบของเราในเกมภาคหลัก แต่เนื่องจากว่าการใช้ปืนใหญ่ในการต่อสู้ต้องอาศัยพลังของ Redstone ค่อนข้างมาก ก็จะมีการปรับความสมดุลเช่นระยะเวลา Cooldown ให้น้อยลงเพื่อให้เกมมีความรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีรางวัลในการเคลียร์ภารกิจเป็นสกินพิเศษธีมฤดูหนาวด้วย

ที่มา
Mojang

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button