คอนโซล / พีซี

ทีมพัฒนายืนยัน! Cyberpunk 2077 จะมีโหมด Multiplayer มาให้เล่นแน่นอน

CD Projekt RED กำลังเปิดรับสมัครนักพัฒนาสำหรับ Multiplayer โดยเฉพาะ

Cyberpunk 2077 เป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างรอคอย ด้วยผลงานระดับคุณภาพคับแก้วที่กวาดรางวัลและการันตีเป็นอย่างดีกับซีรี่ส์ The Witcher สร้างโดยค่าย CD Projekt RED และในวันนี้ทีมพัฒนาก็ออกมายืนยันกับแฟนๆ ว่า Cyberpunk 2077 จะมีโหมด Multiplayer ให้เล่นหลังจากตัวเกมวางจำหน่ายแน่นอน ตัวเกมจะเป็นแนว Action RPG Open World ด้วยมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (1st Person) สำหรับเรื่องราวของเกม Cyberpunk 2077 จะเป็นไทม์ไลน์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาปี 2077 เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองหนึ่ง(สมมติ) ในประเทศสหรัฐอเมริกาชื่อว่า Night City ซึ่งมีสภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่และสภาพสังคมตกต่ำ ผู้คนต่างดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด

ทางทีมพัฒนาได้กล่าวผ่านทาง Twiter ดังนี้ “ก่อนจะถึงวันนี้ สิ่งเดียวที่เราบอกแฟนๆ ในเรื่องของระบบการเล่นแบบ multiplayer คือมันอยู่ในช่วงการวิจัยและพัฒนา แต่ตอนนี้ตัวเกมเริ่มเข้าใกล้วันวางจำหน่ายในเดือนเมษายนปี 2020 เข้าไปทุกที ซึ่งแน่นอนว่าเกมหลักจะเน้นการเล่นแบบ Single Player เป็นหลัก เราอยากยืนยันกับแฟนๆ ว่า โหมด multiplayer นั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาแล้ว! หากคุณมี Skill ความสามารถด้านนี้ล่ะก็ ส่งใบสมัครมาหาเราได้เลย”

ทีมผู้พัฒนายังกล่าวเสริมว่า “แผนในตอนนี้คือการวางจำหน่ายตัวเกม Cyberpunk 2077 ในเดือนเมษายนตามเวลาที่กำหนดเสียก่อน หลังจากนั้นก็จะตามมาด้วยเหล่า DLCs ฟรีมากมาย! และ Content ในแบบ Single Player ถ้าเสร็จจากภารกิจตรงนั้นเมื่อไหร่ เราจะชวนพวกคุณมามันส์ในโหมด multiplayer ต่อไปแน่นอน”

Cyberpunk 2077 มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 16 เมษายน ปี 2020 และมันจะมีแผนวางจำหน่ายบนระบบ Stadia ของ Google ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญคือตัวเกมรองรับภาษาไทยแบบเต็มรูปแบบบนทุก Platforms! (คลิ๊กอ่าน)

ที่มา
gematsu
Back to top button