คอนโซล / พีซี

ยืนยัน! โปรเจคเกมต่อไปของ Remedy คือ Alan Wake 2

หลังรอคอยกันมานานกับการผจญภัยครั้งใหม่ของ Alan Wake

ในช่วงปีที่แล้วทาง Remedy Entertainment ได้เคยประกาศไว้ว่าทางทีมงานได้ทำการเซ็นสัญญาการจัดจำหน่ายเกมร่วมกับทาง Epic Games เพื่อพัฒนาเกมใหม่ร่วมสองรายการให้กับแพลตฟอร์ม PC และคอนโซล

อ้างอิงข้อมูลจากนาย Jeff Grubb จากทาง VentureBeat ได้ทำการยืนยันแล้วว่าหนึ่งในเกมใหม่จากทาง Remedy ก็คือ Alan Wake 2 ภาคต่อของเกมสยองชื่อดังโดยทาง Jeff Grubb ได้อธิบายไว้ว่าทาง Remedy กำลังมองหาผู้จัดจำหน่ายรายใหม่ที่จะช่วยในเรื่องของทุนในการพัฒนา Alan Wake 2 และทาง Epic ก็มีข้อเสนอที่ดีที่ดีที่สุดในตอนนั้น แต่นอกจากข้อมูลดังกล่าวทาง Jeff ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับตัวเกม เพียงแค่บอกว่ามันเป็นโปรเจคที่ทาง Remedy ต้องการที่จะทำมาเป็นเวลาสักพักใหญ่ๆ แล้วเพียงเท่านั้น

โดยปี 2020 ที่ผ่านมาในช่วงที่มีการประกาศดีลดังกล่าว Remedy ได้พูดไว้ว่าโปรเจคใหม่ของพวกเขานั้นจะอยู่ในจักรวาลเดียวกัน แต่มันจะเป็นในสเกลที่เล็กลงมาหน่อยซึ่งในเวลานั้น Alan Wake 2 กำลังอยู่ในช่วงแรกก่อนการพัฒนาเสียอีก

นอกจากนั้นทาง Epic Games ก็ได้ทำการเซ็นสัญญากับทาง Gen Design และ Playdead ในช่วงเวลาเดียวกันโดยมีเป้าหมายเพื่อที่จะเกม Exclusive ให้กับแพลตฟอร์มของทางค่าย ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อสิทธิ์ขายเกมแบบ Timed Exclusive อย่างเดียว

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่แปลกเลยสำหรับการที่ทาง Remedy จะกลับมาสานต่อเกมอย่าง Alan Wake เพราะในหลายๆ เกมของพวกเขานั้นมักจะมีการเชื่อมจักรวาลไว้เป็นหนึ่งเดียวกันซึ่งทาง Sam Lake ผู้อำนวยการสร้างประจำทีมงานก็ได้ทำการออกมาบอกว่าเกมต่อไปของพวกเขาจะอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Control และ Alan Wake

ในเวลานี้ Remedy ก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มีงานล้นมือเป็นอย่างมาก โดยในตอนนี้ทางทีมงานก็กำลังง่วนทำโหมด Single player ให้กับเกมอย่าง Crossfire X ไปจนถึงโปรเจคเกมออนไลน์อื่นๆ ที่ยังเป็นความลับอยู่ในตอนนี้

Back to top button