Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Mario Kart 8 Deluxe ถือเป็นเกมที่ขายดีที่สุดของค่าย Nintendo

หากไม่รวม Wii Sports ที่นับยอดจากการแถมฟรีบน Wii

ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเกมสามัญประจำบ้านสำหรับผู้เล่นที่มี Nintendo Switch เลยครับสำหรับเกม Mario Kart 8 ที่ถ้าเกิดว่าเราชี้นิ้วไปเจ้าของเครื่องสัก 10 คนก็จะต้องมีแน่ๆ แล้ว 2 – 3 คนในกลุ่มตัวอย่างและยิ่งเกมได้รับคอนเทนต์เสริมอย่างสนามแข่งขันใหม่อีกถึง 48 ฉากก็เลยยิ่งทำให้ต่ออายุของเกมได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย ซึ่งล่าสุดจากรายงานประจำไตรมาสที่ผ่านมาก็เริ่มมีสื่อที่รายงานถึงประวัติศาสตร์หน้าใหม่แล้ว

ปัจจุบัน Mario Kart 8 Deluxe ถือเป็นเกมรถแข่งที่ขายดีที่สุดในโลกนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้นมา แต่ด้วยยอดระดับ 61.97 ล้านชุดในตอนนี้ เมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์เกมอื่นที่ได้รับการพัฒนาหรือจัดจำหน่ายโดย Nintendo ก็ถือว่าไม่มีเกมไหนที่สามารถทำยอดได้เทียบเท่าอีกแล้ว และนับเป็นเกมจากค่ายที่ขายดีที่สุดตลอดกาลโดยสมบูรณ์แล้วนั่นเองครับ เรียกได้ว่าไม่น่าเชื่อเพราะจากที่เคยเป็นเกมภาคที่ถูกลืมบน Wii U แต่พอได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่บนรุ่นใหม่ก็ทำสถิติใหม่ได้อย่างสวยงาม

03 mk8 1

กระนั้นแล้วยังคงมี Wii Sports ที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้อยู่ที่ 82 ล้านชุด ทว่าถ้ายังจำกันได้ ตัวเกมในพื้นที่สหรัฐอเมริกาได้แถมมาฟรีพร้อมกับเครื่องเป็นเวลาหลายปีทีเดียว และยอดดังกล่าวก็ได้เพิ่มเข้ามาอยู่ในนี้ด้วยทำให้เป็นการยากที่จะคำนวณว่าแท้จริงแล้ว Wii Sports ขายได้จริงกี่แผ่นกันแน่ อย่างไรเสียอีกแค่เพียง 20 ล้านชุดเศษๆ เท่านั้น Mario Kart 8 Deluxe ก็ได้โค่นบัลลังก์ได้แล้ว ซึ่งคงต้องรอดูว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงอะไรในอนาคตช่วงโค้งสุดท้ายก่อนผลัดใบหรือไม่

อีกด้านหนึ่ง Mario Kart 8 เป็นการเข้าสู่สมรภูมิรถแข่งปาร์ตี้แบบ HD อย่างเป็นทางการที่วางจำหน่ายครั้งแรกบน Wii U ก่อนจะพอร์ตให้กับ Nintendo Switch ในชื่อ Mario Kart 8: Deluxe โดยเพิ่มตัวละครและโหมด Battle เกมมีการชูโรงด้วยระบบการขับรถโกคาร์ทในสนามแข่งแบบต้านแรงโน้มถ่วง พร้อมระบบการถือไอเทมสองมือ (ในภาค Deluxe) และระบบออนไลน์ ส่วนใครอยากติดตามรีวิวเนื้อหาชุด Booster Course Pass ขอเชิญชมด้านล่างนี้เลย

ที่มา
Comic Book

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button