คอนโซล / พีซีพีซี

รับบทช่างตกแต่งบ้านผีสิงเพื่อนำไปขายใน ‘Haunted House Renovator’

เกมแนวตกแต่งบ้านที่เพิ่มความหักมุมด้วยการต่อสู้กับเหล่าผีเจ้าที่

ช่วงหลังนี้สังเกตได้ว่าจะมีการวางจำหน่ายเกมรูปแบบจำลองชีวิตมากกันเป็นพิเศษเลยครับโดยเฉพาะผลงานจากผู้จัดแนว Simulator ชื่อดังอย่าง PlayWay S.A. ที่วันนี้ล่าสุดก็มีการประกาศเปิดตัวผลงานใหม่อย่าง Haunted House Renovator เกมแต่งบ้านแนวใหม่ล่าสุดที่ไม่ได้ให้ผู้เล่นทำการบูรณะบ้านให้สวยชิ้งเท่านั้น แต่บ้านที่ต้องดูแลยังมาพร้อมกับวิญญาณที่สิงสถิตให้ผู้เล่นต้องตบตีก่อนนำไปขายด้วย

Haunted House Renovator เป็นการจำลองธุรกิจปรับปรุงตกแต่งบ้านคล้ายผลงานในค่ายผู้จัดเดียวกันอย่าง House Flipper ที่มีเกมเพลย์มุมกล้อง First-person อย่างไรก็ตามความหักมุมก็คือผู้เล่นจะต้องเจอกับวิญญาณเจ้าที่ประจำบ้านร้างหลังนั้นๆ ด้วย ซึ่งอาจจะมีทั้งผีที่แอบสิ่งอยู่ในสิ่งของต่างๆ เช่นรูปปั้นหรือภาพเขียนโบราณ ปีศาจก็อบลินหลงยุค หรืออาจจะไปเจอโครงกระดูกซุกซ่อนอยู่ ที่อาจจะต้องเอาสิ่งของมาบดบังแอบซ่อนเอาไว้ โดยเครื่องมือก็จะมีทั้งเครื่องดูดผี กล้องส่องหาเบาะแส หรืออุปกรณ์ทุ่นแรงเคลื่อนย้ายสิ่งของสไตล์แฟนตาซีมากมาย

แน่นอนว่าในเมื่อเกมนี้เป็นรูปแบบแต่งบ้านแต่ถึงอย่างไรก็ยังจำเป็นต้องต่อสู้กับเหล่าวิญญาณให้หมดก่อน ซึ่งผู้เล่นจะต้องหาวิธีกำจัดผีเหล่านั้นตามคำขอร้องของลูกค้าทั่วโลก และผีแต่ละชนิดยังมีวิธีการปะทะไม่เหมือนกัน ทั้งการปาขวดน้ำมนต์ไล่ ทำพิธี แต่ถ้าเกิดว่ามันร้ายแรงมากนักก็พยายามปิดกั้นช่องทางที่เจ้าของบ้านจะไปแตะต้องในห้องต้องห้ามเสีย เพราะกระนั้นแล้วโฉมแรกของบ้านที่สวยงามย่อมช่วยให้ลูกค้าเชื่อใจในความปลอดภัยมากขึ้น

Haunted House Renovator จะเปิดตัวบน PC ในอนาคต โดยเบื้องต้นผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าทางการบน Steam ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ จากผู้พัฒนาได้โดยตรง และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็จะไม่ลืมนำมาอัปเดตให้ฟังที่เช่นเคยครับผม

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button