คอนโซล / พีซี

Ara: History Untold เกมสร้างอาณาจักรโบราณสุดสมจริงปล่อยตัวอย่างใหม่

นำอารยธรรมมนุษย์สู่จุดสูงสุด ออกสำรวจโลกกว้าง ขยายอาณาจักร

ภายในงาน Xbox Developer Direct ในช่วงดึกที่ผ่านมา Oxide Interactive ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม Ara: History Untold ภายในปีนี้พร้อมเปิดตัววิดีโอตัวอย่างใหม่ให้ชมแล้วหลังจากเปิดตัวล่วงหน้ามาตั้งแต่ปี 2022 ซึ่งเราจะได้เห็นเกมเพลย์การวางแผนการรบรูปแบบเทิร์นเบสพร้อมกราฟิกอันสมจริง และยังมีการแนะนำชนเผ่าที่สามารถเลือกเล่นและขยายอารยธรรมได้ด้วยเช่นกัน

Ara: History Untold เป็นเกมรูปแบบวางแผนผสมผสานสร้างเมืองที่ผู้เล่นจะได้เป็นผู้ก่อร่างสร้างอารยธรรมของตัวเองขึ้นมาสู่จุดสูงสุดของประวัติศาสตร์มนุษย์ พัฒนาศิลปะและวัฒนธรรม วางแผนผังเมือง เขียนกฎหมาย และออกรบเพื่อชิงดินแดนและขึ้นแท่นสู่ตำแหน่งผู้ครองแผ่นดินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยสามารถตั้งถิ่นฐานรกรากได้ทั้งในพื้นที่ป่า ทะเลทราย หรือดินแดนแบบไหนก็ตาม แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าทุกแห่งล้วนมีข้อดีข้อเสียเช่นปัญหาสุขภาพอนามัยของชาวเมืองที่ต่างกัน

ผู้เล่นต้องทำการคิดค้นหน่วยรบทั้งบู๊และบุ๋น มีกุนซือร่วมวางแผนให้เผ่าของตัวเองอยู่ยงคงกระพัน และต้องจัดสรรดูแลสารทุกข์สุกดิบให้กับประชาชนเพื่อไม่ให้เกิดการจราจล นอกจากนี้ยังมีบุคคลในประวัติศาสตร์ให้เลือกเล่นทั้งฝั่งอียิปต์ กรีซ และสหรัฐอเมริกา เขียนประวัติศาสตร์ในรูปแบบของตัวเองที่ไม่มีใครเหมือน ตั้งตนเป็นมหาอำนาจอันดับหนึ่งของโลกให้สำเร็จจากหลายพันปีมาจนถึงปัจจุบัน

Ara: History Untold มีกำหนดวางจำหน่ายภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2024 นี้ (กันยายน – พฤศจิกายน) บน PC โดยรองรับการเล่นผ่านบริการ Game Pass ทุกอุปกรณ์ หากใครสนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าทั้งบน Microsoft Store และ Steam เพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารความเคลื่อนไหวก่อนใคร และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็อย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button