เกมไกด์

Honkai: Star Rail – 5 วิธีเสริมแกร่งตัวละครให้ทรงพลัง

มีอะไรบ้าง มาดู!

ภายในเกม Honkai: Star Rail จะมีตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่ได้มาฟรีจากกิจกรรม หรือตามเนื้อเรื่องก็ตามแต่ ไปจนถึงตัวละครที่สุ่มมาได้จากแบนเนอร์ต่าง ๆ แน่นอนว่าตัวละครนี้จะต้องมีการพัฒนาให้เหมาะสมถึงจะใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีเสริมแกร่งตัวละครให้ทรงพลัง ส่วนจะมีวิธีใดบ้างนั้น มาดูกันได้เลย!

1. การเพิ่มเลเวล

image 1130

วิธีการที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวละคร นั่นก็คือการเพิ่มเลเวลของตัวละครนั่นเอง โดยการอัปเลเวลนั้น จะมีเลเวลสูงสุดกำกับอยู่ และเมื่อถึงเลเวลสูงสุดผู้เล่นจะต้องทำการเลื่อนขั้นตัวละคร ซึ่งจะเพิ่มขีดจำกัดเลเวลสูงสุดขึ้นไปทีละ 10 นั่นเอง ซึ่งการอัปเลเวลตัวละครจะส่งผลโดยตรงกับค่าสถานะของตัวละคร (HP, ATK และ DEF) นั่นเอง

2. ติดตั้ง Light Cones

image 1129

การติดตั้ง Light Cones เป็นอีกหนึ่งวิธีการเสริมแกร่งให้ตัวละครที่เลี่ยงไม่ได้เลย เพราะ Light Cones นี้ นอกเหนือจากการที่ไอเทมเหล่านี้จะเพิ่มค่าสถานะพื้นฐานให้กับตัวละครแล้วเจ้า Light Cones แต่ละอันก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งการติดตั้ง Light Cones ให้ตรงกับ Path ของตัวละครก็จะทำให้สกิลเหล่านั้นใช้งานได้ โดยผู้เล่นจะต้องเลือก Light Cones ที่มีสกิลที่เหมาะสมกับตัวละครให้ดี เพราะถ้าเลือกผิดก็จะทำให้ตัวละครแสดงประสิทธิภาพออกมาได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น

3. สวมใส่รีลิกส์

image 1128

รีลิกส์ หรืออุปกรณ์สวมใส่ของเกม Honkai: Star Rail จะมีทั้งหมด 6 ช่องด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็น 4 ช่องอุปกรณ์พื้นฐานได้แก่หมวก, ชุด, ถุงมือ และรองเท้า ในขณะที่เซ็ตที่ 2 จะเป็นอุปกรณ์พิเศษที่จะปลดล็อคได้ในภายหลัง ซึ่งการสวมใส่รีลิกส์เหล่านี้จะส่งผลต่อค่าสถานะตัวละครแบบเยอะมาก ๆ เพราะค่าสถานะเหล่านี้ หลาย ๆ ครั้งจะถูกเพิ่มเป็นเปอร์เซนต์ แทนที่จะเป็นแค่หน่วยปกติ รวมไปถึงการสวมใส่ชุดเป็นเซ็ตยังจะมีโบนัสพิเศษเพิ่มเข้ามาให้ด้วย ฉะนั้นการเลือกใส่รีลิกส์ให้เหมาะสมกับตัวละคร รวมไปถึงหาค่าสถานะของรีลิกส์ทั้งหลักและรองนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และเรียกได้ว่าเป็นคอนเทนต์ที่ทำได้ไม่มีวันจบสิ้นเลยทีเดียว โดยเฉพาะค่าสถานะรองที่จะสุ่มเกิดขึ้นหลังจากอัปเกรดไปจนถึงเลเวล 4, 8 และ 12 (รวมไปถึงอนาคตยังมีถึงเลเวล 16 ด้วย) นั่นเอง

4. อัปเกรด Trace

image 1127

การอัปเกรด Trace เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่หลายคนมองข้ามไป แม้ว่าในตอนช่วงแรกนั้นการอัปเกรด Trace อาจจะไม่จำเป็นเท่าไหร่นัก แต่เมื่อผู้เล่นเริ่มปลดล็อคคอนเทนต์ของเกมอย่าง Stimulated Universe, Echo of War ไปจนถึง Forgotten Hall การอัปเกรด Trace นี้ส่งผลอย่างมากต่อการที่จะทำให้ตัวละครแข็งแกร่งเพียงพอที่จะลุยคอนเทนต์เหล่านี้ได้เต็มที่ ซึ่งการอัปเกรด Trace จะต้องใช้วัสดุที่หาได้จาก Calyx หรือดรอปจากมอนสเตอร์ตามฉาก ฉะนั้นผู้เล่นที่ต้องการอัป Trace ก็ต้องวางแผนให้ดีเพื่อไม่ให้อัปเกรดเสียเปล่าครับ

5. อัปเกรด Eidolon

image 1126

การอัปเกรดอย่างสุดท้ายที่บอกได้เลยว่ามีประโยชน์ที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นการอัปเกรดที่ต้องใช้ดวง และเงินเยอะมาก ๆ เพราะการอัปเกรดนี้จะทำได้ต่อเมื่อผู้เล่นสุ่มได้ตัวละครที่ซ้ำกัน เมื่อได้ตัวละครที่ซ้ำกับที่มีอยู่แล้วก็จะทำให้ผู้เล่นได้รับไอเทมมาอัปเกรด Eidolons ซึ่งการอัปเกรดนี้จะเพิ่มโบนัสพิเศษให้ตัวละครแบบเยอะสุด ๆ โดยตัวละครแต่ละตัวจะได้รับโบนัสแตกต่างกันออกไป ฉะนั้นหากใครได้ตัวละครซ้ำอย่าลืมไปอัปเกรด  Eidolons ด้วยนะครับ

ทั้งหมดนี้คือ 5 วิธีเสริมแกร่งตัวละครให้ทรงพลัง ของเกม Honkai: Star Rail โดยเกมนี้เป็นเกม Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว และพบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากมาย

สำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์และติดตามข่าวสารของทาง TIG ที่จะอัปเดตเรื่อย ๆ ในครั้งต่อไป

วันนี้ขอลาไปก่อน บะบายยย~

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

ดาวน์โหลดเกม

image 697

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button