เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีไขปริศนา Tomb Of The Villager

ขั้นตอนไม่ยาก ที่ทำหลายคนงงได้

Tomb of the Villager เป็นพื้นที่ที่ซ่อนเร้นและเป็นพื้นที่ที่หลายคนมองข้ามไปใน Hogwarts Legacy เนื่องจากพื้นที่นี้สามารถเข้าไปไขปริศนาได้ในตอนกลางคืนเท่านั้น อย่างไรก็ตามการไปเยือนสถานที่แห่งนี้ก็คุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะเราจะได้รับรางวัลจำนวนมาก อีกทั้งมีโอกาสที่จะได้เห็นวิญญาณอื่น ๆ นอกปราสาท Hogwarts อีกด้วย

ก่อนที่จะเข้าไปไขปริศนา ณ ที่แห่งนี้ ผู้เล่นควรเตรียมพร้อมเสียก่อน โดยคาถาสำคัญที่ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้งานในการไขปริศนา Tomb of the Villager ก็คือ Incendio และ Accio และถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันได้เลย!

Tomb of the Villager อยู่ที่ไหน?

image 428

ให้เราเดินทางไปที่สุสานทางฝั่งตะวันตกของหมู่บ้าน Hogsmeade อย่างไรก็ตาม สุสานนี้จะเข้าได้เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น และเมื่อเราเข้ามาแล้ว ให้เราเดินขึ้นบันไดผ่านผีที่กำลังเล่นโยนหัวกันอยู่ ณ จุดนั้นมีทางเข้าใต้ดินที่เรียกว่า Tomb of the Villager อยู่นั่นเอง เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว ผู้เล่นจะพบหีบและกระเป๋าใบเล็กทางด้านซ้ายใกล้กับทางเข้ากำแพงลับที่จะเปิดออกเมื่อผู้เล่นเข้าไปใกล้

ภายในทางเข้าผนังลับ ผู้เล่นสามารถได้ยินกลุ่ม Ashwinder Scouts คุยกัน ให้เราค่อย ๆ แอบมุดไปเรื่อย ๆ ด้วยคาถา Disillusionment หรือจะเปิดหน้าลุยแบบแรมโบ้กำจัดพวกมันให้หมดก็ได้ (อย่าลืมใช้ Revelio เพื่อค้นหาหีบตามทางด้วย) และเมื่อเราเข้าไปถึงจุดจุดหนึ่งเราจะเห็นเสาตั้งขวางทางเดินของผู้เล่นและสัญลักษณ์วงกลมแปลก ๆ บนพื้น และนี่คือจุดไขปริศนาแล้ว

ขั้นตอนการไขปริศนาใน Tomb of the Villager

  1. ที่หน้าแท่นรูปปั้นอันหนึ่งจะมีชามใหญ่วางอยู่ ให้เราใช้คาถาไฟเช่น Incendio เพื่อจุดชามให้ไฟลุกขึ้น จากนั้นรูปปั้นจะหมุน ให้เราปีนไปเหยียบบนแท่นเพื่อไปอีกด้านหนึ่ง
  2. เมื่อออกมาอีกด้าน ให้เราใช้คาถา Accio ดึงลูกบาศก์มาหาเรา และกลับไปยังรูปปั้นที่เราออกมาเมื่อสักครู่ ปีนไปเหยียบบนแท่นเพื่อไปอีกด้านหนึ่ง
  3. เมื่อเรากลับออกมาจะเห็นว่าลูกบาศก์ที่เราใช้ Accio ไว้ยังลอยอยู่กลางอากาศ ให้เราใช้ Accio อีกครั้งเพื่อลากลูกบาศก์กลางอากาศมาไว้เหนือสัญลักษณ์พื้นวงกลม
  4. จากนั้นใช้ Incendio เพื่อทำให้ลูกบาศก์เรืองแสงที่วงกลม
  5. จากนั้นให้เราปีนไปเหยียบบนแท่นเพื่อไปอีกด้านหนึ่งอีกครั้ง
  6. ประตูลับจะเปิดออกให้เราวิ่งเข้าไปเพื่อเปิดหีบรับของรางวัลได้เลย

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button