เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีเปิดหีบตาเดียวให้สำเร็จ

มาพร้อมวิธีตามหาคาถาที่จำเป็น

ในโลกมหัศจรรย์ของ Hogwarts Legacy ผู้เล่นสามารถค้นหาคาถาและยาวิเศษทุกประเภทเพื่อช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้น หนึ่งในความท้าทายมากมายที่อาจเกิดขึ้นคือเจ้าหีบสมบัติที่มีลูกตา! แน่นอนว่าภายในหีบเหล่านี้จะมีไอเทมดี ๆ รอให้เราได้หยิบออกมา แต่จุดที่ยากที่สุดก็คือเจ้าหีบสมบัตินี้จะปิดตัวเองทันทีเมื่อเห็นผู้เล่นอยู่ใกล้ ๆ

และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีเปิดหีบตาเดียวให้สำเร็จ พร้อมวิธีตามหาคาถาที่จำเป็นที่จะต้องใช้ในการเปิดหีบนี้ครับ

คาถา Disillusionment คือ?

ตามคำอธิบายของเกม คาถา Disillusionment ทำให้ผู้ร่ายกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ทำให้ผู้อื่น เช่น ศัตรูและผู้คุมตรวจจับได้ยากขึ้น ทำให้คาถานี้เป็นคาถาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแอบไปรอบ ๆ และเข้าใกล้ศัตรูเพื่อใช้คาถาผูกมัดอย่าง Petrificus Totalus เป็นต้น

image 667

วิธีหาคาถา Disillusionment มาใช้งาน

ในการรับคาถา Disillusionment มาใช้งาน ผู้เล่นต้องทำภารกิจหลักที่ชื่อว่า Secrets of the Restricted Section ใน Hogwarts Legacy ให้สำเร็จ โดยตัวละคร Sebastian Sallow จาก Slytherin จะเป็นนักเรียนที่สอนคาถานี้ให้กับตัวเอก เนื่องจากเขาใช้คาถานี้หลายครั้งเพื่อสร้างความปั่นป่วน โชคดีที่เควสหลักนี้จะเกิดขึ้นค่อนข้างเร็วในเกม ดังนั้นผู้เล่นจะได้เปิดหีบตาเดียวตั้งแต่ต้นเกม

image 668

วิธีเปิดหีบตาเดียวในมรดกฮอกวอตส์

หากต้องการเปิดหีบตาเดียวใน Hogwarts Legacy ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดครับ โดยผู้เล่นต้องใช้คาถา Disillusionment (คาถาล่องหน) และค่อย ๆ เข้าใกล้หีบอย่างช้า ๆ และเมื่อเราอยู่ใกล้พอ ก็ให้กดโต้ตอบกับมันเพื่อหยิบไอเทมในนั้นออกมา อย่างไรก็ตามหากบังเอิญหีบตาเดียวเห็นผู้เล่นก่อนที่จะใช้คาถาล่องหน ให้เราวิ่งหนีออกมาจากหีบให้ไกลจนกว่าหีบจะเลิกระวังตัวเอง จากนั้นร่ายคาถา Disillusionment และเข้าใกล้อย่างระมัดระวัง

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button