เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีอัปเลเวลไวติดจรวด

อยากพัฒนาตัวละครให้ไว มาทำตามนี้เลย

การอัปเลเวลตัวละครเป็นส่วนสำคัญของเกม RPG ส่วนใหญ่ และแน่นอนว่า Hogwarts Legacy ซึ่งเป็นเกม Action RPG ก็จะต้องคอยอัปเลเวลตัวละครด้วยเช่นกัน โดยการอัปเลเวลตัวละครภายในเกมนี้อาจจะไม่ได้ยากสักเท่าไหร่ แต่ผู้เขียนเองก็ไม่พลาดที่จะนำเทคนิคอัปเลเวลไวติดจรวดมาให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วย ส่วนจะเป็นอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

บทความนี้มีข้อมูลสปอยล์เนื้อหาภายในเกม ขอให้ผู้เล่นระวังไว้ด้วยนะครับ

ทำภารกิจท้าทาย Wizard Field Guide

image 705

The Wizards’ Field Guide คือหนังสือที่ศาสตราจารย์ Weasley มอบให้กับผู้เล่น เพื่อให้พวกเขาสามารถติดตามการเรียนรู้ของผู้เล่นใน Hogwarts Legacy ได้ โดยหนังสือเล่มนี้ออกแบบโดยกระทรวงเพื่อช่วยพ่อมดและแม่มดที่อาจจะเอื่อยเฉื่อยในการเรียน ให้ตามคนอื่นให้ทัน โดยภายในหนังสือเล่มนี้ผู้เล่นสามารถพบกับความท้าทายทุกประเภทเพื่อให้ผู้เล่นทำให้สำเร็จ และอัปเลเวลได้เร็วปานติดจรวด

image 706

ในหนังสือเล่มนี้จะแบ่งออกเป็น 5 หัวข้อด้วยกัน โดยแต่ละหัวข้อก็จะมีเป้าหมายให้ผู้เล่นได้ทำแตกต่างกันไป เช่นการต่อสู้ (Combat) – เอาชนะศัตรูทุกชนิดใน Hogwarts Legacy , สำรวจ (Exploration) – ความท้าทายในการสำรวจจะแตกต่างกันไปและอยู่ภายใต้ความท้าทายต่าง ๆ เช่น การรวบรวมร่องรอยเวทมนตร์โบราณ  การทำให้ลูกโป่งแตก  การทำการทดลองของ Merlin ให้สำเร็จ และการไขความลับของ Hogwarts Legacy ในขณะที่ Room of Requirement คือที่ที่ผู้เล่นสามารถดูแลสัตว์วิเศษและอัปเกรดอุปกรณ์ของพวกเขา ในขณะที่ Quest และ Field Guide Pages มีการอธิบายไว้ชัดเจนภายในเกมอยู่แล้ว

เข้าต่อสู้ในสนามประลอง

image 707

Battle Arenas เป็นที่ที่ผู้เล่นต้องเอาชีวิตรอดจากกลุ่มศัตรูจำนวนมาก และจุดนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรับค่า XP อย่างรวดเร็วและเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นในการฝึกฝนการใช้คอมโบต่าง ๆ ซึ่ง Arenas มีทั้งหมด 3 แห่ง โดย 2 แห่งเป็นสนามประลองที่สามารถเข้าเล่นได้ในทุกเวอร์ชั่นของเกม แต่ The Dark Arts Battle Arena เปิดให้เล่นสำหรับผู้เล่นที่ซื้อ Hogwarts Legacy Deluxe Edition เท่านั้น

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button