PS5คอนโซล / พีซีพีซีสกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

11 แหล่งฟาร์มเพชร Polychrome ในเกม Zenless Zone Zero

สายฟรีต้องอ่าน เก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อย ๆ สักวันต้องเป็นของเรา

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Proxy ที่กำลังเล่น Zenless Zone Zero กันอยู่ทุกคนด้วยนะครับ เป็นยังไงกันบ้างครับกับการเปิดเซิร์ฟ Day 1 ไม่ใช่ว่าเพื่อน ๆ คงเล่นกันหามรุ่งหามค่ำกันนะครับ (555) และพอมันเป็นเกมกาชาก็ต้องมีเพชรมาใช้เปิดกาชาอยู่แล้วล่ะ โดยเพชรของเกมนี้จะเรียกว่า Polychrome ถึงแม้เกมจะแจกตั๋วมาให้เรื่อย ๆ แต่ Polychrome ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จำเป็นและต้องเก็บไว้เรื่อย ๆ เพื่อตู้ต่อไปในอนาคตและการเล่นเกมระยะยาว เรามาชมแหล่งฟาร์ม Polychrome กันดีกว่าครับ

1. เควสต์หลักและเควสต์รอง

01 7


แน่นอนล่ะว่าเควสต์นั้นยังไงก็ต้องให้ Polychrome กลับมาอยู่แล้ว ต่อให้เพื่อน ๆ จะไม่ได้แสวงหาอะไร เควสต์เหล่านี้ก็จะโผล่มาบังคับให้เพื่อน ๆ เล่นอยู่ดี แต่สำหรับเควสต์รองอาจจะมีความพิเศษหน่อย เพราะว่าการรับเควสต์นั้นเพื่อน ๆ จะต้องสำรวจด้วยตัวเอง เช่น การเปิดมือถือหาเควสต์ในกระทู้ออนไลน์ หรือการเดินเล่นในเมืองแล้วเจอคนให้เควสต์มา ถ้าคุณไม่หาก็อาจจะมีโอกาสได้รับน้อยลงครับ

2. โต๊ะทำงาน

02 7


ในส่วนของโต๊ะทำงานนั้น จะอยู่ในร้านขายแผ่นหนังของเรา มันจะอยู่ฝั่งตรงข้ามคอมพิวเตอร์ที่เราใช้เข้าไปในโลก Hollow นั่นแหละครับ โดยโต๊ะทำงานจะเป็นส่วนที่รวบรวม Tutorial ทุกอย่างที่เราเคยเห็นเกมมันสอน ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ อ่านไม่ทันหรือลืม อยากจะเข้ามาดูซ้ำก็สามารถเข้าได้ที่โต๊ะทำงาน แต่ในส่วนของ “บันทึก Proxy” ถ้าคุณยังไม่เคยกดดูแล้วมาดูครั้งแรก หลังจากที่คุณกด Back ถอยหลังกลับออกมา คุณจะได้ Polychrome หัวข้อละ 1 ชิ้นครับ ฟังดูเหมือนน้อย แต่ถ้าคุณเล่นมาทั้งเกมแล้วเข้ามาดูทีเดียวมันก็เยอะอยู่นะ

3. เครื่องทดลอง VR

03 6


ถัดมาจากโต๊ะทำงานที่วางอยู่ข้าง ๆ กันก็คือเครื่องทดลอง VR ส่วนนี้จะเป็นระบบฝึกซ้อมที่จะสอนเกมเพลย์ให้กับคุณ ทั้งการหลบ การแพรี่ หรือเวลาที่คุณเปิดกาชาได้ตัวละครใหม่ ๆ มา มันจะมีการฝึกสอนใช้ตัวละครนั้น ๆ ด้วย ยิ่งคุณฝึกเยอะ ก็ยิ่งได้รางวัลเป็น Polychrome เยอะครับ

4. เมนูความสำเร็จ

04 7


เมนูความสำเร็จหรือก็คือ Achievement นั่นแหละ สามารถเข้าได้โดยการกดปุ่ม Esc ออกมาดูแถบด้านล่าง แล้วเลือกความสำเร็จ ตรงส่วนนี้จะมีความสำเร็จมากมายเกี่ยวกับการเล่นของคุณ ซึ่งเอาจริง ๆ ต่อให้คุณไม่โฟกัสกับมันเดี๋ยวสิ่งเหล่านี้ก็จะเสร็จเองตราบใดที่คุณยังเล่นเกมนี้อยู่ เพียงแต่ว่าถ้าคุณอยากจะเร่งเกม เพื่อเอา Polychrome ก็สามารถโฟกัสสิ่งเหล่านี้ได้

5. ทดลองเล่นตัวละครหน้าตู้กาชา

05 7


ในตู้กาชาถาวรนั้น จะมีตัวละครระดับ S Rank อยู่ทั้งหมด 6 ตัว ถ้าคุณกดทดลองเล่นก็จะได้รับ Polychrome ตัวละ 20 ชิ้น และสำหรับ Ellen ที่เป็นตัวลิมิต เพื่อน ๆ สามารถกด Esc แล้วเลือกไปที่ Event ที่อยู่ด้านขวาของจอ แล้วเลือกเวทีออดิชั่น จะสามารถทดลองเล่นตัวใหม่ได้ครับ

6. เควสต์รายวัน

06 4


Daily Quest เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถทำได้ทุกวัน กิจกรรมอื่นยังมีหมดไปตามช่วงเวลา หรือรับแล้วรับเลย แต่เควสต์รายวันจะให้ Polychrome กับคุณอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอวันละ 60 ชิ้น คิดในแง่ดีถ้าคุณไม่เลิกเล่นก็จะได้เปิดกาชาเดือนละ 10 โรล ตามมาตรฐานของ HoYoverse ครับ

7. เป้าหมาย > รางวัลบททดสอบ

07 2


ถัดจากเควสต์รายวัน ก็จะเป็นเป้าหมาย มันจะเป็นเควสต์ต่าง ๆ ให้เราทำ บางครั้งก็บังคับเล่นเนื้อเรื่องไปด้วย อารมณ์คล้าย ๆ กับเควสต์มือใหม่ของเกม Genshin Impact ทำเพื่อรับรางวัลบททดสอบ และให้ Polychrome เยอะหลักร้อยเลยทีเดียว

8. เล่นเกมที่ร้านเกม

08 2


ถ้าคุณเป็นคนที่ช่างสำรวจหน่อยก็น่าจะเห็นว่าเมืองแห่งนี้มีร้านเกมเปิดให้บริการอยู่ ถ้าคุณเข้าไปเล่นบ่อย ๆ ตัวร้านเกมก็จะมี Achievement ของมันเอง โดยจะเก็บเป็นสิ่งต่าง ๆ ที่คุณเล่นไว้เป็นความสำเร็จ และมี Polychrome เป็นรางวัลการเล่นนั่นเอง

9. การท้าทายของ Mewmew

09 2


การท้าทายของ Mewmew เป็นระบบอย่างหนึ่งที่ช่วยให้การสำรวจเมืองของคุณมีมิติมากยิ่งขึ้น เพราะเขาเป็นเหมือนกับตำรวจที่พบเจอการร้องเรียนจิปาถะมากมาย และเราจะต้องช่วยเขาทำเควสต์ตามที่เขาได้รับมา แน่นอนว่ารางวัลที่ช่วยคุณเหมียวนี้ Polychrome เน้น ๆ ครับ

10. อัปเลเวล ID / บันไดสู่มือโปร

10 1


อีกสิ่งหนึ่งที่ทำได้ง่าย ๆ คือการอัปเลเวล ID หรือ Inter-Knot ทุกครั้งที่เลเวลอัปจะได้รางวัลตอบแทนเป็นทรัพยากรพัฒนาอยู่แล้ว แต่บางขั้นของเลเวลจะได้รับ Polychrome อยู่ด้วย และตอนนี้เกมก็มีอีเวนท์บันไดสู่มือโปร ถ้าคุณเลเวลถึง 30 ก็รับไปเต็ม ๆ เลย 1,600 Polychrome

11. Hallow Zero

11 1


Hallow Zero คือระบบ Roguelike ใน Zenless Zone Zero เป็นคอนเทนต์ End Game ที่จะยากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าเล่นเนื้อเรื่องมาได้สักพักจะปลดล็อคคอนเทนต์นี้ให้เล่น ด้านในโหมดนี้จะมีเควสต์ให้ทำ และเมื่อเราทำเควสต์เสร็จก็จะได้ Polychrome ตามที่เราต้องการ นอกจากนี้โหมด Hallow Zero ยังมีระบบเลเวลของมันเอง ที่หากเล่นเยอะจนเลเวลอัป ก็จะมีรางวัลเป็น Polychrome รออยู่ด้วย

และนี่คือ “11 แหล่งฟาร์มเพชร Polychrome ในเกม Zenless Zone Zeroหวังว่าจะมีประโยชน์กับผู้พบเห็นนะครับ แต่ละอย่างที่ผมบอกไปนี้เอาจริง ๆ มันก็ไม่ได้เยอะเท่าเวลาที่มีอีเวนท์แจกหนัก ๆ ถ้าจะให้ดีควรติดตามอีเวนท์ประจำแพทช์และทำตรงนั้นด้วย แต่ถึงแม้ว่าเพชรมันจะน้อย แต่ถ้าคุณเก็บรวบรวมมาได้เรื่อย ๆ ล่ะก็ ต้องมีจำนวนเพชรเยอะกว่าคนที่ไม่หาแน่นอนครับ

เว็บไซต์ทางการ : https://zenless.hoyoverse.com/

Zenless Zone Zero
App Store
Google Play

ระบบ PC

HoYoPlay download

รวมข้อมูลเกม Zenless Zone Zero

Zenless-Zen-Zero-Screenshot

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button