คอสเพลย์

คอสเพลย์ Power จาก Chainsaw Man สุดแซ่บฝีมือคุณแซลมอน

ผลงานคอสเพลย์ไทยได้ใจไปเต็ม ๆ

Chainsaw Man เป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่มีตัวละครที่โดดเด่นให้เราได้รับชมผลงานคอสเพลย์มาโดยตลอด โดยนอกเหนือจากตัวละครปีศาจทั้งหลายแล้ว เหล่าสาว ๆ ภายในการ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังโดดเด่น และเป็นต้นแบบให้คอสเพลเยอร์สาว ๆ หลายคนแต่งคอสเพลย์ให้เราได้ชมกันอยู่เสมอ โดยล่าสุด ผู้เขียนได้พบกับผลงานคอสเพลย์ Power จาก Chainsaw Man สุดแซ่บฝีมือคุณแซลมอน คอสเพลเยอร์ชาวไทยที่ผลงานได้ใจไปเต็ม ๆ อย่างแน่นอน

“สวัสดีค่า ชื่อแซลมอน อายุ 19 ปีหรือเนมคอส ตุ่ยตุ้ย ค่ะ” คุณแซลมอนแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง “แซลมอนเข้าวงการคอสมา 4-5 ปี แต่เพิ่งมาคอสจริงจังได้ 2 ปีที่แล้ว รู้สึกสนุกกับการแต่งคอสเพลย์เป็นอย่างมาก” สำหรับสาเหตุที่คุณแซลมอนแต่งคอสเพลย์เป็น Power ก็เพราะเธอมองว่า Power เป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดตัวหนึ่ง โดย Power เป็นปีศาจเลือดที่มีนิสัยเอาแต่ใจ ขี้โวยวาย ชอบใช้ความรุนแรง ถึงอย่างนั้นก็ยังมีน้องแมวคอยอยู่เป็นเพื่อนเพียงตัวเดียว

สำหรับจุดเด่นในผลงานนี้ คุณแซลมอนได้บอกว่าเธอภูมิใจที่เธอได้โรลเพลย์ในการคอสให้เข้ากับตัวละครได้อย่างมากตามที่คาดหวัง “จุดเด่นที่ชอบที่สุดคือรอยยิ้มและความน่ารัก และในส่วนของความท้าทายก็ยอมรับเลยว่าแต่ละท่าที่จะโพสยากมาก ๆ เราต้องคิดให้ชัวร์ว่าท่านี้เข้ากับคาแรคเตอร์ของตัวละครหรือไม่ แต่ก็สนุกดีค่ะ!”

image 960

สำหรับความประทับใจที่มีต่อการ์ตูนเรื่อง Chainsaw Man คุณแซลมอนได้บอกว่าเธอหลงรักการ์ตูนเรื่องนี้หลังจากที่ได้เห็นฉากการเล่าความหลังของ Power นั่นเอง “เธอได้เล่าเรื่องของน้องแมวที่โดนปีศาจค้างคาวจับตัวไปเป็นเหยื่อล่อโดยการแลกเปลี่ยนว่าให้หามนุษย์ที่เลือดหอมหวาน เพื่อที่จะให้ปีศาจได้ฟื้นฟูเลือดของตัวเอง แต่จับพลัดจับผลูได้มาเป็นหน่วยนักล่าปีศาจพิเศษแผนก พอ Power เล่าเรื่องกับน้องแมวมานั้นทำให้ Denji นึกถึง Pochita ที่ได้เลี้ยงเอาไว้นั่นเอง”

และสุดท้ายนี้คุณแซลมอนก็ได้ฝากข้อความถึงทุกคนไว้ว่า “มาเมคเฟรนด์กันได้น่าค้าบ อยากรู้จักกับทุกคนเลย” และในโอกาสนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ต้องขอขอบคุณคุณแซลมอนที่ให้สัมภาษณ์กับทีมงาน และอนุญาตให้นำภาพมาลงเว็บไซต์ครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณแซลมอนเพิ่มเติมก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ Instagram /  Facebook Twitter

image 961
image 962
image 963

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button