ได้ลุ้น! เกมสุดคลาสสิคบนเครื่อง PlayStation อาจจะถูกนำกลับมาให้เล่นอีกครั้ง
ผลจากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างบริษัทในญี่ปุ่นแน่นอน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางทีมงานได้นำเสนอบทความหัวข้อ 10 เกม PS1 ที่ชาวญี่ปุ่นอยากให้นำกลับมารีเมค ซึ่งภายในบทความนี้มีรายชื่อเกมต่าง ๆ มากมายที่ผู้เล่นวัยเก๋ารู้จักดี เช่น Dragon Quest VII: Warriors of Eden , Parasite Eve , Ape Escape เป็นต้น ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนเกมอาจจะได้ลุ้นในประเด็นนี้ขึ้นมาหน่อยครับ เมื่อทาง Sony มีการประกาศปรับโครงสร้างบริษัท ทำให้เกมเก่าเหล่านี้อาจจะกลับมาโลดแล่นในตลาดเกมอีกครั้ง
ต้องขอเท้าความก่อนว่าก่อนหน้านี้มีข่าวลือแพร่สะพัดว่า Japan Studio ซึ่งเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมของ Sony มาเป็นเวลานาน กำลังปรับลดขนาดองค์กรโดยมีแหล่งข่าวอ้างว่าพนักงานหลายคนถูกปลดออกจากงาน และเนื่องจากข่าวที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน หลายคนจึงไม่แน่ใจเกี่ยวกับผลพวงที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์นี้
อย่างไรก็ตาม Sony ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้แล้ว โดยแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจาก Sony Interactive Entertainment อธิบายสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ Japan Studio ว่าสตูดิโอดังกล่าวจะไม่ปิดตัวลง แต่จะมีการปรับเปลี่ยนไปมุ่งเน้นที่ทีม ASOBI ในช่วงต้นปีงบประมาณของญี่ปุ่นแทน
การปรับโครงสร้างบริษัทในครั้งนี้ ทำให้อนาคตของเกมที่อยู่ภายใต้ Japan Studio จะตกอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ PlayStation Studios ที่สร้างขึ้นโดย Sony เพื่อเป็นแบรนด์อย่างเป็นทางการสำหรับนักพัฒนาภายในทั้งหมดที่ทำงานใน Sony รวมถึง Sucker Punch , Naughty Dog, Insomniac Games และอื่น ๆ อีกมากมาย

และด้วยสาเหตุนี้เองทำให้มีโอกาสที่เกมคลาสสิคของ Japan Studio จะกลับมาอีกครั้ง เช่น Ape Escape และ Gravity Rush โดยเกมเหล่านี้จะได้รับการจัดการโดยนักพัฒนาใน PlayStation Studios โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพานักพัฒนาดั้งเดิมทั้งหมด
ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจไม่น้อยครับ ซึ่งเราต้องมาดูกันต่อไปว่าในอนาคตทาง Sony มีแผนที่จะขุดเกมเก่ากลับมาทำให้ดีขึ้นหรือไม่ เพราะต้องยอมรับเลยว่าในตอนนี้ตลาดเกม Remaster และ Remake ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีอัปเดตเกี่ยวกับประเด็นนี้ ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีครับ








