ผู้เล่นชาวไทยสร้าง KMUTT (พระจอมเกล้าธนบุรี) ใน The Sims 4
ให้น้อง ๆ ท่องเที่ยวมหา’ลัยในช่วงโควิดระบาด

The Sims 4 ถือเป็นเกมที่รองรับจินตนาการของผู้เล่นได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะระบบการสร้างบ้านที่ทำออกมาได้หลากหลายรูปแบบตามใจที่ผู้เล่นต้องการ
ล่าสุดมีผู้เล่นชาวไทยคนหนึ่งได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และความพยายามอย่างมาก สร้างแบบจำลองมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) ขึ้นมาภายในเกม The Sims 4 โดยเป้าหมายก็คือให้น้อง ๆ ได้เที่ยวมหา’ลัยในช่วงโควิดระบาดนั่นเอง
Pathinya Thonguam เจ้าของผลงานนี้ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า “ในตอนที่ช่วยกันระดมสมองกับทีมว่า Special Session ทำอะไรดี แล้วก็นั่งลิสต์กิจกรรมที่ได้ทำมาแล้ว The Sims 4 ก็ผุดขึ้นมาในหัวโดยไม่ได้ตั้งใจ เลยได้ทำการนำเสนอไปเพื่อนก็เห็นตรงกันว่าน่าสนใจดี สรุปเลยได้ทำ Session พิเศษนี้ขึ้นมา”
เป้าหมายของเธอคือ “ในเมื่อเราพาน้อง ๆ เดินทัวร์ในความเป็นจริงช่วงนี้ไม่ได้ ก็พาไปเดินทัวร์ในโลกจำลองซะเลย!!” อย่างไรก็ตามการสร้างผลงานนี้ออกมาไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะทางคุณ Pathinya จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายทั้งความแรงของคอมพิวเตอร์ที่ไม่เพียงพอ , การตามหา DLC มาเสริม , การลงม็อด และอื่น ๆ อีกมากมาย
ผลที่ออกมาถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างมากโดยใช้เวลาทำทั้งหมด 1 สัปดาห์พอดีเป๊ะ (นับรวมช่วงเซฟหายด้วย) โดยสถานที่ที่เธอสร้างขึ้นมานี้ก็มีจุดเด่นมากมาย เช่น น้ำพุ 7 สี , ห้อง Training ½ , ห้องแลป ป. โท , ห้องสมุดเก่า เป็นต้น
ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานสุดครีเอทที่ใช้เกมให้เกิดประโยชน์ได้เป็นอย่างมากครับ หากผู้อ่านคนใดอยากชมภาพทั้งหมด ก็อย่าลืมกดไปที่ Facebook ที่อยู่ภายในข่าวนี้เพื่อรับชมภาพ และคำอธิบายภาพได้เลยครับ







