ข่าว

Epic เสนอเงินมากกว่า 6 พันล้านบาทให้ Sony นำเกมบน PS มาลงบน PC

แล้วแบบนี้จะได้กำไรเมื่อไหร่กันหนอ..

ตั้งแต่ปีที่แล้ว Epic Games ได้ต่อสู้ทางกฎหมายกับ Apple และการต่อสู้ในครั้งนั้นก็ทำให้เราได้เห็นหลักฐานที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึง Epic ที่เสนอเงินให้ Sony จำนวนหลายพันล้านบาทเพื่อนำเกม PlayStation Exclusive มาลงบน PC

The Verge ได้ออกมานำเสนอข้อมูลดังกล่าว โดยเอกสารนี้เป็นเอกสารลับ 222 หน้าที่แชร์ระหว่างการทดลอง ผู้พัฒนาเกม Fortnite เสนอ Sony $200 ล้าน (6,668,000,000 บาท) เพื่อให้ Sony นำเกม Exclusive มาลง PC อย่างน้อยสี่เกม

Epic เสนอเงินมากกว่า 6 พันล้านบาทให้ Sony นำเกมบน PS มาลงบน PC

เอกสารระบุว่า Epic กำลังรอการตอบกลับจาก Sony น่าเสียดายที่ในตอนนี้เราไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับข้อตกลงระหว่าง Epic และ Sony ว่าทาง Sony ตอบตกลงหรือไม่ รวมไปถึงจะนำเกมอะไรมาลง และจะลงให้เฉพาะ Epic Games Store หรือไม่ (ซึ่งก่อนหน้านี้ Days Gone และ Horizon Zero Dawn เวอร์ชั่น PC ก็ได้วางจำหน่ายบน PC ทั้ง Steam และ Epic)

เอกสารดังกล่าวยังระบุด้วยว่า Epic Games มีความพยายามในการนำ Microsoft และ Nintendo มายัง Epic Games Store ซึ่ง Epic Games อธิบายว่าเป็น “Moonshot” นอกจากนี้เอกสารดังกล่าวยังระบุอีกว่า Epic กำลัง “เปิดการสนทนากับ Microsoft” และหัวหน้า Xbox อย่าง Phil Spencer ได้ไปพบกับ Gabe Newell ซีอีโอของ Valve “เป็นครั้งคราว”

แม้ว่าเอกสารดังกล่าวจะไม่ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจนมากนักเกี่ยวกับสิ่งที่ Epic Games พูดคุยกับเกมยักษ์ใหญ่ทั้งสามนี้ แต่การที่ Sony นำเกม Exclusive มาลงให้บน PC ในช่วงที่ผ่านมา ก็อาจจะเป็นผลมาจากข้อเสนอของ Epic Games ก็เป็นได้

เราก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่า Sony จะนำเกมอะไรมาลงให้กับ PC อีกบ้างซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวมาว่า Uncharted IV: A Thief’s End อาจจะเป็นเกม Exclusive เกมต่อไปที่ถูกพอร์ตมาให้เล่นกันบน PC ครับ

ที่มา
ign

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button