เทคโนโลยี

จะเป็นยังไงหาก Bloodborne ถูก Remaster ลงบนเครื่องพีซีและ PS5

ภาพคมชัดในระดับ 4K พร้อมเล่นได้ด้วยเฟรมเรท 60fps

แม้ว่ากระแสในตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่จะหันไปให้ความสนใจเกมล่าสุดจากทาง FromSoftware อย่าง Elden Ring แต่ต้องยอมรับว่าผลงานอื่น ๆ ที่ถูกพัฒนาออกมาก่อนหน้ายังคงน่าสนใจและนำพามาสู่ความเป็นไปได้ในสังคมเกมที่เป็นอยู่ ล่าสุดได้มีช่อง YouTube หนึ่งได้ตั้งคำถามขึ้นมาว่า “ถ้า Bloodborne ถูก Remaster ขึ้นมาใหม่สำหรับเครื่องพีซีและ PS5 โดยรันที่ความละเอียด 4K 60fps จะเป็นยังไง”

สำหรับช่อง YouTube ดังกล่าวมีชื่อว่า ElAnalistaDeBits โดยเขาได้ใช้งานกระบวนการหลากหลายแบบเพื่อที่จะทำให้ตัวเกมสามารถที่จะแสดงผลตามที่ต้องการได้ อย่างแรกเขาได้ใช้งานเทคนิค upscaling ด้วย AI เข้ามาช่วยในการประมวลผลภาพที่เกิดขึ้น พร้อม ๆ กับการใช้งานโปรแกรมบางส่วนมาช่วยในการแก้ไขภาพ

เขาได้เผยในรายละเอียดเพิ่มเติมว่าเฟรมเรทที่เราจะได้จากการเล่นเกมถูกเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 60fps ขณะที่ความละเอียดภาพตัวเขาได้ใช้เทคนิคในการเพิ่มความละเอียดจาก 1080p ขึ้นไปเป็น 4K ซึ่งภาพ 4K ที่เราเห็นก็ถูกเพิ่มความละเอียดขึ้นไปถึงระดับ 8K ก่อนที่จะใช้การ downsampled หรือลดขนาดลงมาเหลือที่ 4K เพื่อให้ได้ภาพที่คมในทุก ๆ มุมมอง

ด้วยความที่ตัวเกมของ Bloodborne ได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนักหากจะมีคนที่พยายามทำให้เราได้เห็นความเป็นไปได้ ในการนำตัวเกมมาปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และกระแสที่เกิดขึ้นก็มีความเป็นไปได้ที่เราอาจจะได้เห็นตัวเกมถูกพัฒนาออกมาให้สามารถเล่นได้ในระดับ 60fps จากทางทีมงานได้จริง แต่อาจจะต้องรอกันเสียหน่อย

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button