เทคโนโลยี

Xiaomi เตรียมเพิ่มแรม Redmi Note 10 Pro 5G อีก 2GB เพียงแค่อัปเดตระบบ

ลุ้นเปิดตัว POCO X3 GT ที่เป็นรุ่นวางขายนอกประเทศจีน

หากมีใครบอกว่าเราสามารถที่จะเพิ่มแรมได้โดยที่ไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะมองไปในทิศทางเดียวกันว่าต้องเป็นเรื่องหลอกลวงอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทาง Xiaomi จะไม่ได้คิดเช่นนั้นเพราะว่ามีรายงานออกมาว่าพวกเขาจะทำการเพิ่มแรมให้กับ Redmi Note 10 Pro 5G โดยที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์

จากรายงานของทาง Gizpie ได้ให้ข้อมูลว่าทาง Xiaomi จะทำการเพิ่มฟีเจอร์ที่เรียกว่า Memory Expansion เข้าไปในการอัปเดต MIUI 12.5 โดยเมื่อเราเข้าไปเปิดใช้งานจะพบว่าจำนวนแรมเพิ่มขึ้นมาถึง 2 GB ซึ่งวิธีการดังกล่าวเป็นการดึงพื้นที่ของที่เก็บข้อมูลตัวเครื่องมาจำลองใช้งานนั่นเอง

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันออกมาว่าสิ่งที่ทาง Xiaomi ทำเป็นการทำ Virtual RAM ที่เหมือนกับ Page File ใน Windows หรือไม่ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นเช่นนั้น สำหรับที่เก็บข้อมูลใน Redmi Note 10 Pro 5G ใช้งานเป็นแบบ Flash Storage UFS 3.1 แน่นอนว่าเรื่องความเร็วไม่เท่ากับแรมปกติ แต่การเพิ่มจำนวนแรมขึ้นมาก็น่าจะช่วยในหลาย ๆ เรื่องเป็นอย่างดี

จนถึงตอนนี้ทาง Xiaomi ยังไม่ได้มีการวางขาย Redmi Note 10 Pro 5G นอกประเทศจีน แต่จากข้อมูลหลาย ๆ ส่วนมีความเชื่อว่าพวกเขาจะมีการวางขายออกมาแน่นอน แต่อาจจะเปลี่ยนชื่อและแบรนด์ไปเป็น POCO X3 GT แทน

ที่มา
notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button