เทคโนโลยี

Xiaomi 13 Pro ที่มาพร้อม Snapdragon 8 Gen 2 เอาชนะ iPhone 14 Pro Max ในการทดสอบเล่นเกม

เฟรมเรทและการคุมอุณหภูมิทำได้เหนือกว่าชัดเจน

ภายในปีนี้เราน่าจะได้เห็นการมาถึงของสมาร์ทโฟนที่เลือกใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 กันมากยิ่งขึ้น หลังจากที่มีการเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2022 และในตอนนี้เราได้เห็นการทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องที่มีการใช้งานชิปเซ็ตดังกล่าวออกมาบ้างแล้ว

ล่าสุดในการทดสอบจากช่อง YouTube ที่ชื่อว่า Golden Reviewer ได้จับ Xiaomi 13 Pro ที่ภายในมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 มาทดสอบในเกมสุดหนักอย่าง Genshin Impact และพบว่าจากการทดสอบที่เขาเคยทำมามันให้ประสิทธิภาพในการเล่นรอบด้านสูงที่สุด

image 712

ในแง่ของเฟรมเรทเฉลี่ยที่ทำได้อยู่ที่ 59.4 FPS เหนือกว่า iPhone 14 Pro Max ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต A16 Bionic ซึ่งทำได้ 58.4 FPS และเมื่อเทียบกับชิปเซ็ตเรือธงของอีกค่ายอย่าง Dimensity 9200 ทำไปได้ 57.5 FPS ไม่เพียงเท่านั้นในแง่ของการควบคุมอุณหภูมิยังทำได้ดีเช่นกัน ตัวเลขอยู่ที่ 39.3 องศาเซลเซียส ขณะที่ iPhone 14 Pro Max ที่มีความร้อนสูงถึง 46.7 องศาเซลเซียส

น่าสนใจอย่างมากกับตัวเลขที่ทำออกมาได้ทั้งในแง่ของเฟรมเรทและอุณหภูมิของเครื่องที่ได้ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 2 ในการทดสอบเดียวกันยังมี Vivo X90 Pro Plus ที่ใช้งานชิปเซ็ตเดียวกันและทำเฟรมเรทไปได้ 58.4 FPS และความร้อน 39.1 องศาเซลเซียส ถือว่าเป็นระดับอุณหภูมิที่เกมเมอร์น่าจะวางใจได้ไม่น้อย

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button