เทคโนโลยี

Microsoft ยกเลิกการสนับสนุนการใช้งาน WordPad

ผลักดันให้หันไปใช้งาน Microsoft Word แทน

Microsoft จะไม่อัปเดต WordPad อีกต่อไป และวางแผนที่จะลบออกจาก Windows ในอนาคต Microsoft แนะนำให้ใช้ Microsoft Word แทน ซึ่งเป็นโปรแกรมซึ่งมีฟีเจอร์มากมายมากกว่าแอป WordPad พื้นฐานที่จัดส่งเป็นส่วนหนึ่งของ Windows มาตั้งแต่ Windows 95 มาโดยตลอด

สิ่งนี้อาจทำให้ผู้ใช้บางรายที่ใช้ WordPad สำหรับงานขั้นพื้นฐานอาจทำให้ผิดหวัง อย่างไรก็ตามเป็นที่ชัดเจนว่า Microsoft ไม่สนใจลงทุนใน WordPad อีกต่อไป บริษัทได้เพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้กับ Microsoft Word อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ WordPad ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงมาหลายปีแล้ว

การตัดสินใจของ Microsoft ที่จะลบ WordPad อาจเนื่องมาจากปัจจัยหลายประการ ประการแรก บริษัทเชื่อว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ต้องการโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจะใช้ Microsoft Word อยู่แล้ว ประการที่สอง Microsoft มีแนวโน้มที่จะพยายามทำให้ประสบการณ์ Windows ง่ายขึ้นโดยการลบแอปที่ไม่จำเป็นออก ประการที่สาม Microsoft อาจหวังที่จะสนับสนุนให้ผู้ใช้ซื้อ Microsoft Word มากขึ้น

ยังไม่ชัดเจนว่า Microsoft จะลบ WordPad ออกจาก Windows เมื่อใด อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มว่าแอปดังกล่าวจะถูกลบออกจาก Windows 12 ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2024

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button