เทคโนโลยี

Apple ระงับการผลิตชิปเซ็ต M2 ชั่วคราว 2 เดือน

มีที่มาจากยอดขายของ MacBook ที่ทำได้ไม่ถึงเป้า

มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาให้เราได้ทราบกันว่าทาง Apple ได้มีการสั่งระงับการผลิตชิปเซ็ต M2 ไปเมื่อเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อันมีที่มาจากผลกระทบในเรื่องของยอดขาย MacBook ที่ทำได้น้อยกว่าที่คาดเอาไว้ ก่อนที่จะกลับมาผลิตใหม่อีกครั้งในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็เป็นยอดการผลิตที่ลดลงไปกว่าครึ่งจากก่อนหน้านี้

สื่อที่มีการนำเสนอข้อมูลในครั้งนี้คือทาง The Elec จากเกาหลีใต้ ตามรายงานเมื่อมีคำสั่งหยุดการผลิตชิปเซ็ตไปชั่วคราวทำให้เกิดผลกระทบเป็นลูกโซ่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุจากโรงงานที่มีการนำมาใช้งานที่ถูกระงับไป การหยุดผลิตในครั้งนี้ไม่ได้เป็นการส่งสัญญาณว่าทางบริษัทจะมีการขึ้นสายการผลิตในชิปเซ็ตรุ่นใหม่ตามที่หลายคนคาดเอาไว้

Apple

แม้จะเป็นเรื่องที่อาจไม่ดีนักแต่ทาง Tim Cook ยังคงแสดงความมั่นใจในความเป็นไปในส่วนของตลาดชิปเซ็ตของบริษัทในตอนนี้ และยอมรับว่าในช่วงแรกของการเปลี่ยนแปลงยังมีความยากลำบากรวมไปถึงส่วนแบ่งทางการตลาดที่ไม่มากนัก แต่จากข้อมูลจะพบว่ามีการขยับขึ้นมาอยู่ตลอดหลังจากที่มีการเปิดตัวชิปเซ็ตที่เป็นของตัวเองออกมา

ต้องมาติตดามกันต่อไปว่าทาง Apple จะมีการเปลี่ยนแปลงความคิดในเรื่องของตลาดชิปเซ็ตหรือไม่ และที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือภายในงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นภายในเดือนมิถุนายนนี้จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงหรือเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ออกมาอีกครั้งสำหรับตลาด MacBook หรือไม่

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button