เทคโนโลยี

Microsoft และ ASUS จับมือเปิดตัว ROG Raikiri Pro

จอยเกมสำหรับบ PC - Xbox พร้อมหน้าจอ OLED สุดจ๊าบ

หลังจากมีข่าวเกี่ยวกับจอยเกมรุ่นใหม่มาก่อนหน้านี้ ล่าสุด Microsoft และ ASUS ก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการวางจำหน่ายจอยเกมรุ่นใหม่ ROG Raikiri Pro อย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ โดยมีจุดเด่นที่รูปทรงออกแบบมาคล้ายกับจอยเกม Xbox แต่เสริมมาด้วยจอย OLED สำหรับการแสดงผลหน้าจอพิเศษ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องเล่น Xbox Series X|S ได้ทันที

วิดีโอตัวอย่างเริ่มต้นที่ 1:07:25 

ROG Raikiri Pro มาพร้อมกับหน้าจอ OLED 1.3 นิ้ว ที่สามารถปรับแต่งข้อความหรือลวดลายพิเศษได้ เช่นเดียวกับบอกสถานะแบตเตอรี่ เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C หรือสัญญาณบลูทูธสำหรับการเล่นไร้สาย โดยด้านหน้าจะมีปุ่มรูปแบบเดียวกับ Xbox Controller แต่เปลี่ยนลักษณะปุ่มอนาล็อกและ D-Pad ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ฮาร์ดคอร์ ส่วนด้านหลังจะมีปุ่มลัด และปรับแต่งปุ่ม LR ได้ด้วย

ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Armoury Crate สำหรับการปรับแต่งผ่าน PC ได้ โดยจะเลือกให้ปุ่มต่างๆ รับคำสั่งแบบไหน, เลือกโปรไฟล์ผู้ใช้งาน หรือตั้งค่า Deadzone, การรับสัมผัสอนาล็อก และฟีเจอร์อื่นๆ อย่างไร เช่นเดียวกับ พอร์ต 3.5 มม. สำหรับการต่อหูฟังที่จะให้เสียงที่ชัดเจน ทั้งนี้การเล่นเกมผ่าน Xbox จะต้องเสียบสายชาร์จเท่านั้น และจะมีการวางจำหน่ายรูปแบบ ROG Raikiri รุ่นธรรมดา ที่ไม่มีหน้าจอ OLED และลดจำนวนปุ่มลัดด้านหลังบางส่วนเช่นกัน

ROG Raikiri Pro มีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคต โดยเบื้องต้นยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันที่วางจำหน่ายและราคาแต่อย่างใด ทั้งนี้หากแฟนๆ คนไหนสนใจก็อย่าลืมไปติดตามกันได้ตามช่องทางต่างๆ ของ ASUS กันได้ครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button