เทคโนโลยี

Unreal Engine ปรับราคาการใช้งานใหม่สำหรับผู้ใช้งานบางกลุ่ม

นักพัฒนาเกมยังไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

Epic Games ผู้พัฒนา Fortnite กำลังเปลี่ยนวิธีเรียกเก็บเงินจากผู้ที่ใช้ Unreal Engine ในปีหน้า การเปลี่ยนแปลงจะส่งผลต่อผู้ใช้เพียงบางส่วนเท่านั้น ผู้ใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น ภาพยนตร์หรือยานยนต์ ผู้ใช้เหล่านี้จะถูกปรับเปลี่ยนราคาใหม่

นักพัฒนาเกมที่ใช้ Unreal Engine จะไม่ได้รับผลกระทบ และจะยังคงชำระค่าลิขสิทธิ์ตามโมเดลลิขสิทธิ์ต่อไป Tim Sweeney ซีอีโอของ Epic ยังชี้แจงด้วยว่านักศึกษาและนักเรียนจะสามารถใช้ Unreal Engine ต่อไปได้ฟรี และจะมีเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้และคนอื่น ๆ ที่มีโครงการเชิงพาณิชย์ที่มีรายได้ต่ำกว่าจำนวนที่กำหนด

image 1381

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Epic Games เลิกจ้างพนักงาน 16% ในเดือนกันยายน Sweeney กล่าวในขณะนั้นว่าบริษัทใช้จ่ายเงินมากกว่าที่ได้รับ Epic ยังประกาศด้วยว่าจะขาย Bandcamp ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับศิลปินเพลงอิสระที่เข้าซื้อกิจการเมื่อปีที่แล้ว และแยก SuperAwesome ซึ่งเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นประสบการณ์ดิจิทัลที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก

การเปลี่ยนแปลงราคา Unreal Engine เกิดขึ้นไม่ถึงหนึ่งเดือนหลังจากที่ Unity เผชิญกับผู้พัฒนาเกี่ยวกับรูปแบบการกำหนดราคาใหม่ที่จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมคงที่จากผู้พัฒนาทุกครั้งที่ติดตั้งเกม Unity ในที่สุด Unity ก็ย้อนโมเดลใหม่และประกาศระบบที่อัปเดต

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button