เทคโนโลยี

Microsoft เตรียมแสดงโฆษณา Game Pass ในการตั้งค่าของ Windows 11

เพิ่มโอกาสในการสมัครใช้บริการของผู้ใช้งาน

เตรียมพบกับโฆษณา Game Pass ในเมนูการตั้งค่าของ Windows 11 หน้าจอแนะนำใหม่ซึ่งประกาศครั้งแรกในรุ่นเบต้าเดือนเมษายน กำลังขยายการเข้าถึง และตอนนี้ปรากฏในเวอร์ชันช่องสำหรับนักพัฒนาล่าสุด

ตามรายงานของ XDA Developers หน้าจอแนะนำเหล่านี้จะปรากฏสำหรับผู้ใช้ Windows 11 Pro และ Home ที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Microsoft และกำหนดเป้าหมายเฉพาะผู้ที่เล่นเกมพีซีและยังไม่ได้สมัครรับบริการ Game Pass

settings homepage gamepass

หน้าจอแนะนำจะแสดงตัวอย่างเกม Game Pass ที่คล้ายคลึงกับเกมที่ผู้ใช้เล่นอยู่ หรือเกมใหม่ที่ Microsoft คิดว่าผู้ใช้อาจสนใจ ผู้ใช้สามารถคลิกหน้าจอเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมหรือสมัครรับบริการ Game Pass ได้โดยตรง

การรวมโฆษณา Game Pass เข้ากับเมนูการตั้งค่าเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ Microsoft ในการขยายฐานสมาชิก Game Pass บริการนี้มีผู้สมัครสมาชิกมากกว่า 25 ล้านคนแล้ว และ Microsoft มุ่งมั่นที่จะเพิ่มตัวเลขนี้ให้สูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่เป็นที่พอใจกับผู้ใช้บางราย หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ Microsoft ว่าใช้ประโยชน์จากเมนูการตั้งค่าเพื่อโฆษณาบริการของตน ผู้ใช้บางรายยังกังวลว่าหน้าจอแนะนำอาจรบกวนประสบการณ์ผู้ใช้

ที่มา
XDA-Developers

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button