เทคโนโลยี

ผู้ใช้งานตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะเข้าเกมหรือแอปพลิเคชันผ่านบัญชี Twitter ไม่ได้

หลังบริษัทตัดสินใจที่ยกเลิกการเข้าถึง API แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

Twitter เตรียมที่จะปิดการให้บริการ API แบบฟรีภายในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ จากเดิมที่เปิดให้ผู้นักพัฒนาภายนอกสามารถที่จะนำชุดการเข้าถึงข้อมูลไปใช้งานได้ แต่นับจากวันที่กำหนดออกมาจะต้องจ่ายค่าบริการเพื่อที่จะเข้าใช้งานแทน

ในตอนนี้รายละเอียดของการใช้งานบริการ API แบบที่มีการเสียเงินยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาให้ทราบกัน ทำให้นักพัฒนาต้องรอกันต่อไปว่าเมื่อทำการจ่ายเงินแล้วจะได้อะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง ขณะเดียวกันการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ยังทำให้ผู้ใช้งานบางส่วนเกิดความรู้สึกกังวลตามมาด้วยโดยเฉพาะเกมเมอร์

image 536

API ดังกล่าวรวมข้อมูลและการเข้าถึงระหว่างแอปพลิเคชันหรือเกมกับ Twitter โดยตรงและหนึ่งในสิ่งที่มีการเข้าถึงคือเรื่องของการเข้าใช้งานผ่านบัญชี Twitter ที่เราเห็นกันในเกมหรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ ในหน้าแรกของการเข้าใช้งาน หากนักพัฒนาไม่ยอมที่จะจ่ายเพื่อเข้าถึง API มีความเป็นไปได้ที่ข้อมูลทั้งหมดและตัวเลือกการเข้าใช้งานด้วย Twitter จะถูกนำออกไป ส่งผลให้ผู้ใช้งานต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ใช้งานไม่ได้ หรือแย่สุดคือข้อมูลหายไปทันที

ทางออกในตอนนี้ระหว่างที่ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลออกมาผู้ใช้งานควรที่จะผูกบัญชีกับตัวเลือกการเข้าถึงอื่นเอาไว้ด้วยจะดีที่สุด ไม่เช่นนั้นหากถึงเวลาแล้วมีการนำตัวเลือกดังกล่าวออกโดยที่ไม่แจ้งล่วงหน้าคนที่จะลำบากคงไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นตัวผู้ใช้งานนั่นเอง

ที่มา
gamerbraves

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button