เทคโนโลยี

ผู้บริหารระดับสูงของ TikTok ไม่กังวลกับสิ่งที่บริษัทอื่นกำลังทำตาม

เนื่องจากแต่ละแพลตฟอร์มล้วนมีจุดประสงค์ที่ต่างกัน

ช่วงที่ผ่านมาเราน่าจะได้เห็นการเคลื่อนไหวจากทาง Meta ค่อนข้างมาก และหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจคือการที่พวกเขา พยายามที่จะอัปเดตแพลตฟอร์มของตัวเองให้มีฟีเจอร์ในแบบที่ฟีเจอร์ผู้นำอย่าง TikTok มีให้ได้ อันจะเห็นได้จากการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง Reels เข้าไป และพอจะบอกได้เลยว่ามีแรงบันดาลใจมาเต็ม

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางผู้บริหารระดับสูงของ TikTok Blake Chandlee ได้ออกมาให้ข้อมูลแบบชัดเจนว่าความพยายามที่ทาง Meta กำลังทำอยู่ในตอนนี้ กับสิ่งที่ทาง TikTok กำลังดำเนินการมันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ในแง่ของเป้าหมายของแพลตฟอร์มก็แตกต่างกันเนื่องจาก Facebook เป็นแพลตฟอร์มสำหรับโซเชียลแต่ TikTok มองตัวเองว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับความบังเทิงเสียมากกว่า

image 717

และหากบริษัทสูญเสียความเป็นตัวเองและพยายามที่จะนำทุกสิ่งที่เป็นกระแสมาใส่ในแพลตฟอร์มก็จะมีแต่เสียกับเสีย อย่างเช่นตัวอย่างในอดีตตอนที่ Facebook ได้พยายามจะนำฟีเจอร์ที่มีใน Google+ มาใส่ในแพตลฟอร์ม แต่เมื่อเวลาผ่านไป Google+ ก็ตายไป และสิ่งที่มีอยู่บน Facebook ไปไม่รอดเช่นกัน

ท้ายที่สุดในเรื่องของรายได้จากโฆษณาที่แพลตฟอร์มต่างได้รับผลกระทบ แต่สำหรับ TikTok ได้มีการยืนยันชัดเจนว่ายังไม่มีสัญญาณใด ๆ ที่บ่งบอกถึงรายได้จากการยิงโฆษณาที่ลดลง

ที่มา
CNBC

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button