เทคโนโลยี

Meta เตรียมนำฟีเจอร์ NFT มาใช้ใน Instagram

คาดอาจได้เห็นรายละเอียดกันภายในปีนี้

ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตามแต่ต้องยอมรับว่าทิศทางการนำ NFT มาใช้งานกับสิ่งต่าง ๆ ในตอนนี้เป็นอะไรที่หลายบริษัทพยายามที่จะไปให้ถึงจุดนั้นกัน และหนึ่งในบริษัทที่มีการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของตัวเองอย่าง Meta ก็มีความตั้งใจที่จะนำมาใช้งาน และดูเหมือนว่าเราจะไม่ต้องรอกันนานอาจจะได้เห็นกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

จากการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของทาง Mark Zuckerberg ได้เผยถึงความตั้งใจว่าพวกเขาจะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับ NFT มาใช้งานกับแพลตฟอร์มสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอย่าง Instagram แต่ถึงแม้ว่าเขาจะพูดแบบนั้นออกมา แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ที่พร้อมจะให้ข้อมูลในตอนนี้

image 638

อย่างไรก็ตามหนึ่งในข้อมูลที่มีการพูดออกมาเขาได้บอกว่าอาจจะสามารถทำการ mint ภายในแพลตฟอร์มได้ด้วย นั่นคือข้อมูลทั้งหมดที่ถูกเปิดเผยออกมาจากการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ นอกจากนี้เขายังได้พูดถึงโอกาสที่จะนำระบบ NFT มาใช้งานภายในโลก metaverse ของบริษัทว่าทุกสิ่งที่มีการนำมาใช้งานกันภายในนั้นสามารถที่ติดตัวไปในรูปแบบของ NFT

ต้องมาติตดามกันต่อไปว่าการนำ NFT มาใช้งานภายในแพลตฟอร์มอย่าง Instagram จะเป็นเช่นไร แล้วจะมีผู้ที่สนใจกับมันมากน้อยเพียงใด เพราะต้องไม่ลืมว่ากระแสการนำสิ่งเหล่านี้มาใช้งานมักจะแบ่งออกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน และหากมันดุเดือดมากอาจจะส่งผลเสียต่อแพลตฟอร์มมากกว่าก็เป็นได้

ที่มา
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button