เทคโนโลยี

Tesla ปล่อยคลิปใหม่แสดงความสามารถของ Tesla Bot

เคลื่อนที่และหยิบสิ่งของได้แล้วในตอนนี้

Tesla ปล่อยฟุตเทจใหม่ของ Tesla Bot ซึ่งตอนนี้สามารถเดินได้แล้วและสามารถหยิบสิ่งของและจดจำวัตถุได้ คลิปดังกล่าวถูกนำเสนอโดย Elon Musk ระหว่างงานประชุมผู้ถือหุ้นของ Tesla

เดิมที Tesla Bot ถูกเปิดเผยเมื่อปีที่แล้วที่งาน AI Day ของบริษัท แต่ตอนนั้นแทบจะไม่สามารถทำอะไรได้ คลิปใหม่เน้นการอัปเดตเฉพาะบางอย่างในโครงการ Tesla Bot รวมถึงการควบคุมแรงบิดของมอเตอร์ การค้นพบสภาพแวดล้อมและการจดจำ การฝึกอบรม AI จากการเคลื่อนไหวที่ติดตามโดยมนุษย์ และการจัดการวัตถุ

Tesla Bot ตัวหนึ่งแสดงการหยิบวัตถุจากที่หนึ่งและใส่ลงในอีกที่หนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นเป็นตัวอย่างของการฝึก AI ของบอทจากการสาธิตของมนุษย์ หลังจากผ่านไป 7 เดือน ดูเหมือนว่า Tesla Bot กำลังจะกลายเป็นสินค้าทางการ Tesla น่าจะเริ่มการผลิต Tesla Bot ในช่วงระยะเวลาหนึ่งหลังจากที่บริษัทส่งมอบ Cybertrucks คันแรกที่รอคอยมานาน

Tesla Bot ได้รับการออกแบบให้เป็นหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ที่สูง 5 ฟุต 8 นิ้ว และหนัก 125 ปอนด์ หุ่นยนต์นี้ใช้พลังงานจากคอมพิวเตอร์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองเต็มรูปแบบ (FSD) ของ Tesla และมีเซ็นเซอร์ต่าง ๆ รวมถึงกล้อง เรดาร์ และเซ็นเซอร์อัลตราโซนิก Tesla Bot ได้รับการออกแบบให้ทำงานหลายอย่าง รวมถึงการผลิต การบริการลูกค้า และการขนส่ง Tesla ยังไม่ได้ประกาศราคาหรือวันวางจำหน่ายของ Tesla Bot

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button