เทคโนโลยี

YouTube เตรียมเปิดตัวแผนสมาชิก Premium ใหม่ในอนาคต

พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ใช้งาน

YouTube กำลังวางแผนปรับโฉมการสมัครสมาชิก YouTube Premium โดยจะนำเสนอตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นให้กับสมาชิก ทั้งในด้านการขยายประเทศที่รองรับ เปิดตัวแผนการสมัครสมาชิกแบบใหม่ และอนาคตอาจจะมีการเปิดให้สมาชิกสามารถแบ่งสิทธิประโยชน์กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย

ขณะนี้ YouTube Premium มีเพียงไม่กี่แผนการใช้งาน ได้แก่ แผน Individual ราคา $13.99 ต่อเดือน แผน Family ราคา $22.99 ต่อเดือน และแผน Student ราคา $7.99 ต่อเดือน สมาชิกจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น การรับชมวิดีโอแบบไม่มีโฆษณา การดาวน์โหลดวิดีโอเพื่อดูแบบออฟไลน์ และสิทธิ์เข้าถึง YouTube Music แบบไม่มีโฆษณา

แม้โพสต์ดังกล่าวจะไม่ได้ลงรายละเอียดของแผนการสมัครสมาชิกแบบใหม่ เช่น รูปแบบ ราคา หรือสิทธิประโยชน์ แต่ก็ได้กล่าวถึงการที่ YouTube กำลังสำรวจรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้

นอกจากการปรับโฉมการสมัครสมาชิกแล้ว YouTube ยังมีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่สำหรับสมาชิกพรีเมียมอีกด้วย โดยคุณสมบัติที่เพิ่งเปิดตัวบน Android อย่างการกรอไปข้างหน้าด้วยการใช้งาน AI กำลังจะมีให้ผู้ใช้ iOS ได้ใช้งาน

อีกทั้งสมาชิกพรีเมียมยังสามารถเข้าถึงการทดลองใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น การดาวน์โหลด Shorts ลงในเครื่องโดยอัตโนมัติเพื่อรับชมแบบออฟไลน์และผู้ช่วย AI ในการสรุปเนื้อหา

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button