เทคโนโลยี

Steam Deck รองรับการปรับค่า Refresh Rate ได้แล้ว

ช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ดียิ่งขึ้น

จนถึงตอนนี้น่าจะบอกได้ว่าเครื่องเล่นเกมพกพาของทาง Valve อย่าง Steam Deck นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ประสบความสำเร็จ และเราน่าจะได้เห็นความเป็นไปของรุ่นถัดไปตามมาในอนาคต อย่างไรก็ตามในเรื่องของระบบการใช้งานทางค่ายเองก็ยังมีการอัปเดตอยู่อย่างต่อเนื่อง ราวกับเป็น Windows ก็ว่าได้

ล่าสุดในการอัปเดต SteamOS 3.2 ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาและน่าจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นได้ดียิ่งขึ้น ฟีเจอร์ดังกล่าวคือเรื่องของการเพิ่มตัวเลือกในการปรับค่า refresh rate ของตัวเครื่องได้อย่างอิสระแล้ว จากเดิมที่จะมีการตั้งค่าเอาไว้ที่ 60Hz ในตอนนี้ผู้ใช้งานสามารถที่จะปรับได้ไม่ว่าจะเป็น 40,20 และ 10

image 1058

ถามว่าเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นหรือไม่ ก็คงต้องบอกว่าค่อนข้างที่จะจำเป็นสำหรับเครื่องเล่นเกมพกพา เนื่องจากจะช่วยทำให้เพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งได้มากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าความต่อเนื่องในการเล่นเกมอาจจะลดลงมาเล็กน้อย แต่แลกกับแบตที่อยู่ได้นานมากขึ้น

แน่นอนว่าในบางเกมเราสามารถที่จะปรับค่าดังกล่าวได้เช่นกัน แต่การอัปเดตในครั้งนี้จะช่วยทำให้สามารถจัดการผ่านหน้าการตั้งค่าของตัวเครื่องได้ทันที ไม่ต้องไปลุ้นกับแต่ละเกมว่ามีให้เลือกปรับหรือไม่

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button