เทคโนโลยี

Valve เผยต้นแบบจำนวนมากกว่าจะมาเป็น Steam Deck

บางส่วนได้ต้นแบบมาจาก Nintendo Switch อย่างไม่ต้องสงสัย

ต้องยอมรับว่าในตอนนี้ Steam Deck ได้กลายมาเป็นเครื่องเล่นเกมที่ได้รับการจับตามองอย่างมากจากบรรดาเกมเมอร์ เนื่องจากตลาดเครื่องเล่นเกมพกพาได้หายหน้าไปจากวงการกันสักพัก หากไม่นับผู้นำตลาดในส่วนนี้อย่าง Nintendo ที่มี Switch นำทัพมาอย่างยาวนาน และในตอนนี้ทาง Valve ได้เผยข้อมูลกว่าที่จะกลายมาเป็นเครื่องเล่นเกมที่ปล่อยวางขายออกมาในทุกวันนี้เรียบร้อยแล้ว

พวกเขาได้ทำการเปิดเผยภาพการออกแบบของตัวเครื่อง Steam Deck ในช่วงแรกออกมาให้เราได้เห็นกัน และหนึ่งในรูปแบบที่ถูกเปิดเผยออกมามันชวนให้นึกถึงเครื่องเล่นเกมอย่าง Nintendo Switch ได้อย่างไม่ต้องสงสัย สิ่งที่ขาดหายไปคือการนำ joy-con ออกไป รวมไปถึงสีที่ใช้งานก็ดูจะไม่แตกต่างกันมากนัก

image 761

นอกจากนี้เราจะเห็นได้ว่าต้นแบบต่าง ๆ มีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยที่ทาง Greg Coomer ซึ่งเป็นนักออกแบบของทาง Valve ได้เผยว่าพวกเขาได้มีการมองหาลักษณะต่าง ๆ ของตัวเครื่องให้มากที่สุด เพื่อที่จะมองหาว่าแบบใดบ้างที่มีโอกาสความเป็นไปได้ในการใช้งานและไม่ขัดต่อกระบวนการผลิตตัวเครื่อง

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าภายในเครื่องรุ่นต่อไปเราจะได้เห็นหนึ่งในต้นแบบเหล่านี้กันบ้างหรือไม่ แต่ที่ต้องยอมรับคือทาง Valve ดูจะมีความตั้งใจอย่างมากกับเครื่องเล่นเกม Steam Deck แต่มองในมุมกลับกันการที่มีต้นแบบจำนวนมากขนาดนี้ น่าจะเป็นการย้ำเตือนให้เราได้ทราบว่าพวกเขาเอาใจใส่เป็นอย่างมากกับตลาดเครื่องเล่นเกมพกพา

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button