เทคโนโลยี

Elon Musk ต้องการปลดพนักงานบางส่วนของ Twitter ออกก่อนวันที่ 1 พฤศจิกายน

สาเหตุมาจากต้องการเลี่ยงการจ่ายผลประโยชน์บางส่วน

มีรายงานออกมาว่าในตอนนี้ทาง Elon Musk กำลังพยายามอย่างหนักที่จะปลดพนักงานออกหลังการเข้าซื้อ Twitter ตามรายงานของ The New York Times ซึ่งยังเสริมข้อมูลอีกว่าตัวของเขาต้องการที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นก่อนวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการปลดพนักงานออกในครั้งนี้จะมีจำนวนเท่าไหร่ แต่จากแหล่งข่าวที่รายงานออกมามีความเป็นไปได้ที่พนักงานจากบางฝ่ายจะได้รับผลกระทบมากเป็นพิเศษ ส่วนรายงานก่อนหน้าที่ลือว่าจะปลดในระดับ 75 เปอร์เซ็นต์ อาจจะไม่ใช่ภายในครั้งเดียว ปัจจุบันพนักงานของ Twitter มีอยู่ถึง 7,500 ราย

image 634

สาเหตุที่ทำให้ต้องมีการปลดพนักงานบางส่วนออกก่อนวันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นเพราะว่าตัวเขาไม่ต้องการที่จะจ่ายผลประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับมูลค่าหุ้นที่พนักงานจะได้รับไป ตามรายงานผลประโยชน์ในส่วนนี้ถือว่าเป็นเงินจำนวนมากที่พนักงานคาดหวังเอาไว้ หากสามารถลดการจ่ายในส่วนนี้ได้จะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทอย่างมาก

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าจะมีรายงานยืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการปลดพนักงานออกมาอีกครั้งหรือไม่ แต่ตามข่าวในตอนนี้มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้เห็นการปลดพนักงานอีกครั้ง หลังจากที่ปลดหัวเรือใหญ่จากฝ่ายงานต่าง ๆ ออกไปหลังการเข้าซื้อไปแล้วหนึ่งครั้ง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button