เทคโนโลยี

X เตรียมซ่อนการกดถูกใจบนแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใช้งาน

ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องรู้สึกกังวลในการกดถูกใจ

X กำลังเปิดตัวฟีเจอร์ Private Like ซึ่งจะซ่อนการกดถูกใจจากผู้ใช้ทั่วไป ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานเร็วที่สุดวันนี้ โดยเป็นการขยายฟีเจอร์ที่มีอยู่สำหรับสมาชิก Premium

Elon Musk เจ้าของ X แชร์ภาพหน้าจอเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้บน Twitter พร้อมข้อความว่า “สิ่งสำคัญคือผู้คนควรสามารถกดไลค์โพสต์ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกตัดสิน!”

หลังจากเปิดตัวฟีเจอร์นี้ แท็บถูกใจบนโปรไฟล์ผู้ใช้จะหายไป ผู้ใช้จะยังคงเห็นว่าใครชอบโพสต์ของตนและจำนวนถูกใจทั้งหมด แต่จะไม่สามารถดูรายชื่อผู้ใช้ที่กดถูกใจโพสต์ของคนอื่นได้

เดิมที Elon Musk ต้องการยกเลิกปุ่มของทวีตทั้งหมด และให้ความสำคัญกับการดูโพสต์มากขึ้น แต่สุดท้ายแล้ว กลายเป็นฟีเจอร์ Private Like แทน

ฟีเจอร์นี้ สะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มของโซเชียลมีเดียที่กำลังเปลี่ยนแปลงจากการให้ความสำคัญกับจำนวนการกดถูกใจ ไปสู่การเน้นย้ำที่เนื้อหาและการมีส่วนร่วมของผู้ใช้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ใช้บางส่วนที่ไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยกังวลว่าจะทำให้ผู้คนสูญเสียแรงจูงใจในการสร้างเนื้อหา

เราคงต้องรอดูกันว่าฟีเจอร์นี้จะส่งผลต่อพฤติกรรมของผู้ใช้ X อย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ X กำลังพยายามเปลี่ยนแปลงแพลตฟอร์มให้เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อผู้ใช้มากขึ้น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button