เทคโนโลยี

Sony และ Honda เผยตัวอย่างฟีเจอร์ที่จะได้พบใน Afeela EV

จัดเต็มเรื่องระบบความบันเทิงภายในห้องโดยสาร

Afeela EV รถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังพัฒนาของ Sony และ Honda มีฟีเจอร์ที่ไม่เหมือนใครหลายอย่าง ซึ่งรวมถึงหน้าจอที่กันชนหน้าที่สามารถแสดงข้อความและภาพได้ ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้กับหลายสิ่ง เช่น การแสดงชื่อรถหรือข้อความเตือน แต่วิดีโอตัวอย่างยังแสดงให้เห็นว่าสามารถใช้ในการโฆษณาวิดีโอเกมได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Afeela ยังมีคุณสมบัติที่เรียกว่า Monster View ซึ่งจะซ้อนทับไคจูเสมือนจริงบนถนนด้านหน้ารถ คุณสมบัตินี้ดูเหมือนจะมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ชื่นชอบวิดีโอเกม แต่อาจเป็นอันตรายได้หากทำให้ผู้ขับขี่เสียสมาธิ

ฟีเจอร์ที่สร้างประเด็นอีกอย่างหนึ่งของ Afeela คือความสามารถในการดูภาพยนตร์บนหน้าจอขนาดใหญ่บนแผงหน้าปัด ฟีเจอร์นี้อาจดูน่าสนใจ แต่อาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ขับขี่ที่จะเพ่งความสนใจบนถนนในขณะที่กำลังดูภาพยนตร์

Afeela ยังคงเป็นรถต้นแบบ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าฟีเจอร์เหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ก่อนวางจำหน่าย อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์เหล่านี้แสดงให้เห็นว่า Sony และ Honda กำลังคิดนอกกรอบเพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เหมือนใคร Sony และ Honda กล่าวว่า Afeela จะวางจำหน่ายในอเมริกาในปี 2026 คงต้องรอดูว่าฟีเจอร์แปลกใหม่เหล่านี้จะยังคงอยู่ในรถรุ่นที่พร้อมวางจำหน่ายหรือไม่

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button