เทคโนโลยี

Apple ออกอัปเดตระบบด่วนแก้ไขปัญหาช่องโหว่ที่เกิดขึ้น

กระทบผู้ใช้งาน Mac, Apple TV และ Apple Watch

มีปัญหาเกี่ยวกับช่องโหว่ของระบบออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้เป็นอะไรที่ผู้ใช้งานอุปกรณ์ของทาง Apple ต้องให้ความสนใจกันอย่างมาก เนื่องจากมีผลกระทบร้ายแรงที่จะส่งผลกระทบให้ถูกเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างที่อยู่ภายในเครื่องได้โดยที่ไม่มีอะไรมาเป็นตัวป้องกันได้เลย

สำหรับระบบที่ได้รับผลกระทบและควรที่จะอัปเดตโดยด่วนประกอบไปด้วย macOS Big Sur 11.6.6, macOS Monterrey 12.3.1, tvOS 15.5 และ watchOS 8.6 ใครที่กำลังใช้งานอุปกรณ์ที่มีระบบดังกล่าวอยู่เบื้องหลังควรที่จะเข้าไปในส่วนของการอัปเดต และทำการติดตั้งระบบใหม่เข้าไปให้เร็วที่สุด

image 1330

ปัญหาดังกล่าวสามารถที่จะทำให้ใครก็ตามสามารถที่จะเข้าไปรันคำสั่งได้ในระดับ kernel ซึ่งช่องโหว่ที่เกิดขึ้นในระดับนี้เป็นอะไรที่ร้ายแรงและส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานอย่างมากหากมีการเข้าถึงได้จริง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Apple ต้องออกอัปเดตฉุกเฉินขึ้นภายในปีนี้เนื่องจากในเดือนกุมภาพันธ์ เคยเกิดเรื่องราวในลักษณะนี้แต่เป็น iPadOS, iOS และ macOS ที่ได้รับผลกระทบไปแทน

ยังไม่มีร้ายงานผู้ที่ได้รับผลกระทบจากช่องโหว่ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ออกมาให้เราได้เห็นกัน และทาง Apple เองก็เป็นผู้ที่ออกมาชี้แจงว่าปัญหาดังกล่าวยังไม่ได้กลายเป็นที่แพร่หลายมากนัก จึงเชื่อว่าน่าจะไม่มีใครได้รับผลกระทบในครั้งนี้ไป

ที่มา
hothardware

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button