เทคโนโลยี

พบ RTX 4090 ถูกปรับแต่งขนาดใหม่ใช้พื้นที่ติดตั้งเพียงแค่ 1 ช่อง

หมดปัญหาของการ์ดจอขนาดใหญ่กินพื้นที่ภายในเคส

หนึ่งในปัญหาที่เกมเมอร์บางส่วนต้องเผชิญหน้ากับการ์ดจอระดับสูงในปัจจุบันหรือแม้กระทั่งในอดีตที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นเรื่องของขนาดการ์ดจอที่กินพื้นที่ในการติดตั้งค่อนข้างมาก แต่ปัญหานี้อาจจะหมดไปหากเรามีแนวคิดและกำลังทรัพย์ที่มากพออย่างเช่น YouTuber ช่องหนึ่งที่ชื่อ Optimum Tech ได้แสดงให้เห็นกับ RTX 4090

สิ่งที่เขาใช้ในการปรับแต่งครั้งนี้ได้มีการใช้งานชุดระบายความร้อนของทาง Alphacool ในรุ่น Enterprise จับคู่กับการ์ดจอ RTX 4090 จากทาง Inno3D รุ่น iChill X3 แน่นอนว่าเป็นการจับคู่ที่ไม่สามารถทำได้กับการ์ดจอตระกูลนี้ทั้งหมด เนื่องจากชุดระบายความร้อนที่มีการเลือกใช้งานรุ่นดังกล่าวมีรุ่นที่รองรับค่อนข้างจำกัด

หลังจากที่มีการเปลี่ยนชุดระบายความร้อนของเดิมและของใหม่เรียบร้อยแล้ว เมื่อนำมาเทียบกันจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนจากเดิมที่ต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งเกือบ 3 ช่องในตอนนี้เมื่อติดตั้งของใหม่เข้าไปพบว่าใช้พืนที่ในการติดตั้งเพียง 1 ช่องก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

ในแง่ของการทดสอบอุณหภูมิพบว่าไม่ได้ต่างไปจากเดิมมากนักโดยเฉลี่ยสามารถที่จะคุมอุณหภูมิได้อยู่ที่ 56 องศาเซลเซียส แต่สิ่งที่แลกมาคือเรื่องของความเงียบจากเสียงพัดลมที่หายไป นับว่าเป็นอีกหนึ่งการปรับแต่งตัวการ์ดที่น่าจะสร้างความอยากได้ให้กับเกมเมอร์บางคนแน่นอน

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button