เทคโนโลยี

Samsung Galaxy S24 อาจทำยอดขายได้สูงสุดนับตั้งแต่ปี 2019

ยอดขายตลอดทั้งปีอาจแซงหน้า Galaxy S10

Samsung Galaxy S24 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินกว่าที่บริษัทจะคาดเอาไว้ทั้งในส่วนของประเทศอินเดียและเกาหลีใต้ ตามรายงานของสื่อ ETnews เผยว่ายอดสั่งซื้อล่วงหน้าของตัวเครื่องพุ่งขึ้นถึง 1.2 ล้านเครื่องภายในเกาหลีใต้ นับเป็นการเพิ่มขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์หากนำไปเทียบกับ Galaxy S23 ที่เปิดตัวออกมาในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

คาดว่าด้วยยอดสั่งซื้อล่วงหน้าทั่วโลกในตอนนี้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้บางส่วนมองว่าตัวเครื่องน่าจะสามารถวางจำหน่ายทั่วโลกตลอดปี 2024 ได้ทั้งหมด 36 ล้านเครื่อง ขณะที่เป้าหมายภายในบริษัทตั้งเป้าไว้ที่ 32 ล้านเครื่อง หากสามารถทำได้จริงจะถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การเปิดตัวของ Galaxy S10 ที่ทำยอดขายได้ทะลุ 30 ล้านเครื่องในปี 2019

image 622

ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการออกมาสำหรับตัวเลขแบบชัดเจนของทั้ง 3 รุ่น แต่จากรายงานพบว่ากระแสตอบรับของ Galaxy S24 Ultra ได้รับการตอบรับมากที่สุด แน่นอนว่าน่าจะมาจากการใช้งานสเปคและวัสดุภายนอกที่แตกต่างจากรุ่นย่อยอื่นอย่างเห็นได้ชัด

น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการมาถึงของ Galaxy S24 ที่น่าจะทำให้หลายคนได้เห็นกระแสการตอบรับที่ดีเมื่อเทียบกับช่วง 2 ปีที่ผ่านมาของทาง Samsung ที่ดูจะไม่ได้รับความสนใจมากขนาดนี้ หากสามารถแก้ไขปัญหาที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เห็นตรงกันอย่างเรื่องกล้องได้น่าจะเป็นผลดีในระยะยาวได้ไม่ยาก

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button