เทคโนโลยี

พบปัญหาจอแสดงผลเพี้ยนบน Samsung Galaxy S22 Ultra

คาดเป็นปัญหาจากซอฟต์แวร์และตอนนี้พบเฉพาะในรุ่น Exynos เท่านั้น

ดูเหมือนว่าจะมีปัญหามาให้กวนใจกันอีกครั้งสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Samsung อย่าง Galaxy S22 Ultra แม้ว่าในประเทศอย่างสหรัฐ ฯ จะยังไม่ได้เริ่มส่งมอบก็ตาม แต่ในบางประเทศโดยเฉพาะรุ่นที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos พบว่ามีปัญหาเกิดขึ้นกับหน้าจอแสดงผลอีกครั้ง และเหมือนกับว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแก้ไขได้ในช่วงแรกของการเปิดตัว

ข้อมูลดังกล่าวออกมาจากเว็บบอร์ด Reddit โดยมีผู้ใช้งานได้ออกมาแจ้งเตือนปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Galaxy S22 Ultra ซึ่งปัญหาดังกล่าวที่เราได้พบเห็นคือหน้าจอมีการแสดงแถบสีเพี้ยนไป 1 แถบ ในลักษณะสีม่วง ซึ่งต้นตอของปัญหาจากที่ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนพบ อาจเกิดจากการตั้งค่าความละเอียดของหน้าจอสูงสุด

image 830

ซึ่งยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเกิดจากปัญหาซอฟต์แวร์ภายในที่มีกับชิปเซ็ต Exynos เพียงอย่างเดียวเท่านั้นหรือไม่ เนื่องจากชิปเซ็ต Snapdragon ยังไม่ได้ส่งมอบอย่างเป็นทางการจนกว่าจะถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ และผู้ใช้งานบางส่วนพบว่าหากทำการตั้งค่าความละเอียดหน้าจอลงมาเหลือ FHD+ จะไม่พบอาการดังกล่าว เช่นเดียวกับการเปลี่ยนโหมดหน้าจอมาเป็นแบบ Vivid ก็สามารถแก้ปัญหาได้

แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าวดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องของซอฟต์แวร์อย่างไม่ต้องสงสัย และน่าจะสามารถแก้ไขได้จากการอัปเดตระบบที่จะตามมาในอนาคต แต่มันก็เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานคงไม่รู้สึกดีมากนักแม้จะรู้ว่ามีทางแก้ แต่การเสียเงินจำนวนมากแล้วต้องมาเจอกับปัญหาก็คงเป็นอะไรที่ไม่ดีนัก

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button