เทคโนโลยี

Samsung เชื่อว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์พับได้ในปี 2024

ยังไม่ใช่ iPhone แต่จะเป็น iPad ที่เปลี่ยนแปลงก่อน

Samsung ได้ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจแต่ไม่ได้เป็นเรื่องของบริษัทตัวเอง แต่เป็นบริษัทที่อาจพูดได้ว่าเป็นคู่แข่งอย่าง Apple เนื่องจากพวกเขาได้ออกมาบอกใบ้ว่าทาง Apple อาจมีแผนในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับได้ออกมาในช่วง 2024 แต่มีโอกาสที่จะยังไม่ได้อยู่ภายในแบรนด์ iPhone

สาเหตุที่ทำให้ทาง Samsung ออกมาเปิดเผยในครั้งนี้ไม่ใช่ว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนัก เนื่องจากทางบริษัทถือว่าเป็นหนึ่งในคู่ค้าที่สำคัญของทาง Apple ในส่วนของการผลิตหน้าจอมาโดยตลอด การที่มีข่าววงในออกมาจากทาง Samsung เกี่ยวกับความเป็นไปได้ของอุปกรณ์จากทาง Apple จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนัก

image 497

สำหรับอุปกรณ์ที่คาดว่าจะได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานในรูปแบบของการพับได้เป็นครั้งแรกในปี 2024 อาจไม่ใช่ iPhone แต่ทาง Samsung เชื่อว่าน่าจะเป็น iPad เสียมากกว่า ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นก็ถือว่าน่าสนใจเพราะทาง Apple มักจะเริ่มการเปลี่ยนแปลงจากอุปกรณ์ดังกล่าวมาเป็นลำดับแรก

นอกจากนี้ทาง Samsung ยังมองตลาดสมาร์ทโฟนพับได้เอาไว้ไกลพอสมควร เนื่องจากในปี 2025 เชื่อว่าจะมีผู้ใช้งานในกลุ่มดังกล่าวเพิ่มขึ้นอีก 80 เปอร์เซ็นต์ ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงหรือไม่

ที่มา
phonearena

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button