เทคโนโลยี

iPhone 14 อาจเป็นรุ่นแรกที่ใช้งานชิปเซ็ตต่างกันในแต่ละรุ่นย่อย

เฉพาะ 2 รุ่นท็อปเท่านั้นที่จะได้รับชิปเซ็ตใหม่

มีข้อมูลเกี่ยวข้องกับ iPhone 14 ออกมาให้เราได้ทราบกันอกครั้ง แหล่งข้อมูลที่ออกมานำเสนอในครั้งนี้ยังคงเป็นทาง Ming-Chi Kuo ซึ่งได้เผยว่าเราจะได้พบกับ iPhone 14 ทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันประกอบไปด้วย iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max และ iPhone 14 Max นั่นคือข้อมูลที่ออกมาให้เราได้ทราบกันสักพัก

อย่างไรก็ตามข้อมูลเพิ่มเติมเป็นสิ่งที่น่าสนใจกล่าวคือเรื่องของชิปเซ็ตภายใน ที่คาดว่าเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงมาใช้งาน A16 Bionic ชิปเซ็ตดังกล่าวอาจจะถูกใช้งานเฉพาะกับ iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max เท่านั้น หากเป็นความจริงจะถือว่าเป็นครั้งแรกตั้งแต่มีการเปิดตัว iPhone ที่จะมีการใช้งานชิปเซ็ตที่แตกต่างกัน

image 652

โดย iPhone 14 และ iPhone 14 Max จากข้อมูลเผยว่าจะมีการใช้งานชิปเซ็ต A15 Bionic ตามเดิมแบบเดียวกับที่เราได้เห็นใน iPhone 13 นอกจากนี้สเปคของแรมที่ใช้งาน 2 รุ่นเริ่มต้นจะใช้งานเป็นแบบ LPDDR4X ขณะที่ 2 รุ่นท็อปใช้งานเป็น LPDDR5 แต่จะมีจำนวนแรมเท่ากันที่ 6GB

ขนาดของหน้าจอ iPhone 14 และ iPhone 14 Pro มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วมีโอกาสเป็นจอที่แสดงผล 120Hz ขณะที่ iPhone 14 Max และ iPhone 14 Pro Max มีขนาด 6.7 นิ้ว ต้องมาติดตามกันว่าเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของชิปเซ็ต ที่จะมีการใช้งานชิปเซ็ตที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นหรือไม่

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button