เทคโนโลยี

AYANEO Next II เครื่องเล่นเกมพกพารุ่นแรกที่มาพร้อมชิปกราฟิกรุ่นใหม่จาก Intel

มีโอกาสเปิดตัวและวางจำหน่ายภายในปีนี้

AYANEO ยังคงเปิดตัวอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมออกมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดได้มีการเปิดตัว AYANEO Next II เครื่องเล่นเกมพกพาตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับความน่าสนใจอย่างการนำชิปกราฟิกใหม่ล่าสุดของทาง Intel มาใช้งานภายในเครื่อง หรือหากใครไม่ชอบก็สามารถที่จะเลือกเป็นชิปกราฟิกจากทาง AMD ได้

ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับตัวเลือกการใช้งานสเปค 2 แบบด้วยกัน ประกอบไปด้วยตัวเลือกซีพียู Intel Alder Lake พร้อมกับชิปกราฟิกภายใน DG1 แน่นอนว่าในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะเป็นโมเดลใด แต่คาดว่าน่าจะเป็น Arc A350M หรือ Arc A370M ขณะที่อีกรุ่นจะใช้งานเป็นซีพียู AMD Zen 3+ พร้อมชิปกราฟิกภายใน RDNA2 (Radeon 6000)

image 578

ในส่วนของสเปคอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาให้เราได้เห็นกันมากนัก เว้นเสียแต่ว่าเรื่องของระบบภายในที่ใช้งานจะเป็น Windows 11 หากนำไปเทียบกับรุ่นแรกที่มีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์อย่าง AYANEO Next ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปที่น่าสนใจไม่น้อย จากเดิมที่มีตัวเลือกเพียงแค่ซีพียูของทาง AMD เท่านั้น

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาให้เราได้รับทราบกัน รวมไปถึงเรื่องของวันเปิดตัวและการวางจำหน่าย อย่างไรก็ตามมีโอกาสไม่น้อยที่เราจะได้เห็นเครื่องเล่นเกมรุ่นนี้ออกมาให้ได้ใช้งานกันภายในปีนี้ จากภาพที่มีการเปิดเผยออกมาทำให้อดคิดไม่ได้ว่าพวกเขามีการออกแบบที่มาเพื่อท้าทาย Steam Deck แน่นอน

ที่มา
videocardz

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button