เทคโนโลยี

Samsung One UI 7 ยกเลิกการสนับสนุน DeX for PC บน Windows

แต่ฟีเจอร์เดิมที่ติดมากับเครื่องยังใช้งานได้

Samsung กำลังเตรียมเปิดตัว One UI 7 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy ที่จะมาพร้อมกับ Android 15 อย่างไรก็ตาม มีข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้ DeX for PC บน Windows เนื่องจากฟีเจอร์นี้จะถูกยกเลิกไป

Samsung DeX for PC ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Galaxy กับพีซีและใช้งานได้อย่างสะดวก แต่ด้วยการมาของ One UI 7 ฟีเจอร์นี้จะถูกยกเลิกไป

Samsung แนะนำให้ผู้ใช้หันไปใช้ฟีเจอร์ Link to Windows แทน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงไฟล์และถ่ายโอนไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟนและพีซีได้อย่างง่ายดาย

samsung-dex-for-pc-eos

นอกจากนี้ Samsung ยังได้ยืนยันว่าผู้ใช้จะไม่สามารถดาวน์โหลด Edge Panels ภายนอกได้อีกต่อไปบน One UI 7

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ DeX แบบดั้งเดิมซึ่งช่วยให้สมาร์ทโฟน Galaxy สามารถทำงานเหมือนคอมพิวเตอร์เมื่อเชื่อมต่อกับจอภาพหรือจอแสดงผลภายนอก ยังคงได้รับการสนับสนุนใน One UI 7

One UI 7 เวอร์ชันเสถียรคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S25 series ในขณะที่เวอร์ชันเบต้าคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button