เทคโนโลยี

Samsung ปัดข่าวลือพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้ราคาประหยัดในตอนนี้

แต่ไม่ปิดโอกาสพัฒนาในอนาคต

Samsung ได้ออกมาปัดข่าวลือที่ว่าทางบริษัทกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้ราคาประหยัดอยู่ในตอนนี้ ตัวแทนของบริษัทได้ออกมายืนยันว่าไม่มีแผนการที่จะพัฒนาและผลิตสมาร์ทโฟนพับได้ที่มีราคาดังกล่าว และข่าวลือที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาไม่มีมูลความจริงใด ๆ อยู่เลย

แม้จะยืนยันว่าไม่มีการพัฒนาอยู่ในตอนนี้แต่ไม่ได้มีการบอกปัดว่าในอนาคตเราจะไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้ที่มีราคาต่ำกว่า $999 แต่ต้องยอมรับว่าในช่วงนี้ยังไม่ใช่เวลาของสมาร์ทโฟนพับได้ราคาประหยัด เราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงจากผู้เล่นในตลาด ณ ตอนนี้ในช่วงกลางปี 2024 เมื่อสมาร์ทโฟนพับได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของตลาดและพิสูจน์การมีอยู่ของตัวเองได้แล้ว

ต้นทุนในการผลิตของสมาร์ทโฟนพับได้เกิดขึ้นจากส่วนประกอบตัวเครื่องที่มีความซับซ้อน รวมไปถึงความท้าทายในแง่ของกระจกหน้าจอ ข้อต่อบานพับที่เป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากสมาร์ทโฟนทั่วไป และกลายเป็นกำแพงราคาที่ทำให้ไม่สามารถดึงราคาของตัวเครื่องลงมาได้ ขณะที่ด้านซอฟต์แวร์เองยังคงพบปัญหาการทำงานในบางครั้งเช่นกัน

เป็นการปิดประตูที่ใครหลายคนอาจหวังว่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้ราคาประหยัดออกมาจากทาง Samsung ในเร็ววัน หากใครที่หวังจะได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้ราคาประหยัดอาจต้องรอกันต่อไปอีกอย่างน้อย 1 ปี

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button