เทคโนโลยี

สื่อคาดราคาแพ็กเกจ Netflix แบบมีโฆษณาอาจเริ่มต้นที่ 250 บาท

ด้านตัวแทนของบริษัทออกมาเผยว่ายังไม่มีข้อสรุปในตอนนี้

มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาของแพ็กเกจการรับชม Netflix แบบมีโฆษณาออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง แน่นอนว่าในจุดนี้ทุกอย่างยังเป็นเพียงแค่การนำข้อมูลต่าง ๆ มาคาดเดาเท่านั้น ซึ่งในตอนนี้ตามรายงานที่ออกมาอย่างไม่เป็นทางการคาดว่าราคาของแพ็กเกจดังกล่าวจะอยู่ที่ระหว่าง $7 – $9 ต่อเดือนหรือคิดเป็นเงินไทยราว 250 – 325 บาท

ที่มาของการนำแนวคิดแพ็กเกจแบบมีโฆษณามาใช้งานเริ่มต้นจากตัวเลขผู้ใช้งานของแพลตฟอร์มลดน้อยลงเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ฉะนั้นทางผู้ที่เกี่ยวข้องจึงมีการผลักดันแนวคิดการนำโฆษณามาใช้งานในแพ็กจเกจที่ถูกลงในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถัดมาในเดือนกรกฎาคมทางบริษัทได้ร่วมมือกับ Microsoft เพื่อหาแนวทางในการนำมาใช้งาน

image 1641

อย่างไรก็ตามสิ่งที่จะขาดหายไปจากแพ็กเกจดังกล่าวคือเรื่องของเนื้อหาบางส่วนที่รับชมไม่ได้ ขณะเดียวกันทางบริษัทจะไม่อนุญาตให้ผู้ใช้งานในแพ็กเกจดังกล่าวทำการดาวน์โหลดเนื้อหามารับชมแบบออฟไลน์อีกด้วย จากการรายงานของทาง Bloomberg เผยว่าทาง Netflix จะมีการใส่โฆษณาเข้าไปเป็นเวลา 4 นาทีต่อชั่วโมง โดยที่โฆษณาจะโผล่ขึ้นมาระหว่างการรับชม และมีความเป็นไปได้ที่เนื้อหาสำหรับเด็กและเนื้อหาแบบ origianl จะไม่มีการนำโฆษณามาใช้งาน

ด้วยความที่กระแสข่าวลือต่าง ๆ ออกมาแรงมากทำให้สื่ออย่าง The Verge ได้ทำการสอบถามไปที่ Netflix และได้รับข้อมูลจากตัวแทนโดยคุณ Kumiko Hidaka ว่าข้อมูลที่ออกมาในตอนนี้เป็นเพียงแค่การแสดงความคิดเห็นของสื่อเท่านั้น ทางบริษัทยังอยู่ในช่วงของการระดมความคิดและยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ ทั้งสิ้น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button