เทคโนโลยี

พ่อค้ารีเซลยอมขาย RTX 4080 ในราคาที่ควรจะเป็น

หลังมองเกมผิดคิดว่าการ์ดจอรุ่นดังกล่าวจะขายดี

เราน่าจะคุ้นเคยกับพ่อค้ารีเซลกันมาได้สักพักกันแล้วแม้ว่าจะเป็นการกระทำที่หลายคนไม่ชอบใจนัก แต่หลาย ๆ คนไม่สามารถที่จะจัดการอะไรได้นอกเหนือจากการเลือกไม่สนับสนุนสินค้าดังกล่าวที่มีราคาเกินจริง อย่างไรก็ตามข้อมูลล่าสุดที่มีการนำเสนอออกมาในครั้งนี้อาจจะถูกใจใครหลายคน

มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่าในตอนนี้พ่อค้ารีเซลบางส่วนมีความพยายามอย่างหนักที่จะขอคืนสินค้าอย่าง RTX 4080 และ RTX 4090 บางส่วนให้กับแหล่งที่ได้ทำการซื้อมา เนื่องจากยอดขายและกระแสตอบรับของการ์ดจอรุ่นดังกล่าวไม่ค่อยที่จะดีเท่าไหร่ โดยเฉพาะ RTX 4080 ที่ร้านค้าต้วแทนยังมีของเต็มคลังสินค้า

image 1420

พ่อค้ารีเซลบางส่วนออกมายอมรับว่าพวกเขาคิดผิดว่า RTX 4080 จะได้รับการตอบรับที่ดี แต่มันไม่ใช่เช่นนั้นพร้อมกับยอมที่จะขายตัวการ์ดในราคา MSRP ให้กับผู้ที่สนใจ และนั่นยังส่งผลให้กับร้านค้าตัวแทนบางส่วนปิดการรับคืนสินค้า RTX 4080 แล้วอีกด้วยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ Newegg

ต้องยอมรับตามตรงว่าแม้ RTX 4080 จะมีประสิทธิภาพที่ออกมาดี แต่ในแง่ของการตั้งราคาบางคนมองว่ามันสูงมากจนเกินไป และหากขยับไปอีกสักนิดจะได้ RTX 4090 มาใช้งาน จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่กระแสตอบรับจะไม่เป็นไปตามที่คาดเอาไว้

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button