เทคโนโลยี

Unity ปล่อยคลิปแสดงความสามารถของเอนจิ้นชุดใหม่

เพิ่มรายละเอียดให้ได้เห็นราวกับว่าหลุดมาจากโลกความเป็นจริง

Unity ได้ทำการปล่อยคลิปเพื่อแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Enemies เป็นการแสดงประสิทธิภาพของเอนจิ้นที่ใช้งาน เพื่อที่จะให้ทั้งนักพัฒนาและผู้เล่นได้พอจะมองเห็นความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นกับเกมในอนาคต

เพียงแค่เปิดคลิปมาเราก็จะได้เห็นกับงานภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ ความสมจริงและการใช้งานเทคนิคใหม่ภายในคลิป ผู้หญิงภายในคลิปเป็นเสมือนเป้าหมายหลักในการนำเสนอครั้งนี้ เราจะได้เห็นว่าองค์ประกอบต่าง ๆ หากไม่สังเกตให้ดีเราอาจจะคิดว่าเป็นคนจริง ๆ ที่มานั่งพูดอยู่ ด้วยความสมจริงของเส้นผม ดวงตา และการขยับร่างกายที่เป็นธรรมชาติ มันน่าจะช่วยให้เราได้เห็นทิศทางใหม่ ๆ ในอนาคตสำหรับเกมอย่างแน่นอน

Enemies เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทาง Unity ได้นำเสนอมาโดยตลอดหลังจากที่ก่อนหน้านี้ในปี 2019 และ 2020 พวกเขาเคยปล่อยคลิปที่เรียกว่า The Heretic ที่แสดงให้เห็นความสามารถของ Unity สำหรับการสร้างคนขึ้นมาให้มีความสมจริง เช่นเดียวกันกับการสร้างโอกาสที่จะถูกนำมาใช้งานในโลกของเกม โดยที่ทาง Natalya Tatarchuk ซึ่งเป็นรองประธานได้เผยว่าพวกเขาต้องการที่จะสร้างเอนจิ้นที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายลดความซับซ้อนในการทำงาน

ความพยายามที่เราได้เห็นในคลิปที่ทาง Unity ได้ปล่อยออกมา ทำให้เราได้เห็นถึงความพยายามที่จะนำเสนอเทคโนโลยีในการพัฒนาเกมที่ออกมาเพื่อต่อกรกับ Unreal Engine ของทาง Epic Games อย่างเลี่ยงไม่ได้ ต้องมาติดตามกันว่าเราจะได้เห็นเกมที่น่าสนใจออกมาในอนาคตที่ใช้งาน Unity มากน้อยเพียงใด

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button