เทคโนโลยี

ระบบ Crash Detection ใน iPhone 14 ทำงานผิดพลาดระหว่างเล่นรถไฟเหาะ

เกิดเหตุแจ้งเตือนที่ผิดพลาดไปสู่ 911 แล้ว 6 ครั้ง

ก่อนหน้านี้มีประเด็นที่ทำให้เราได้แต่สงสัยว่าระบบ Crash Detection หรือตรวจสอบการชนที่ให้มาภายใน iPhone 14 ทุกรุ่นทำงานกันอย่างไร และมีการทดสอบด้วยการชนจริง ๆ ให้เราได้เห็นกัน แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาพบว่ามันไม่ได้ทำงานได้ครบทุกรูปแบบเหมือนที่เราคาดกันเอาไว้

ล่าสุดเกิดปัญหากับฟีเจอร์ดังกล่าวอีกครั้งหลังจากที่ฟีเจอร์ดังกล่าวดันโทรแจ้ง 911 โดยไม่ตั้งใจเนื่องจากเจ้าของเครื่อง ไม่ได้เกิดเหตุชนแต่อย่างใด เพียงแต่ว่าเจ้าตัวกำลังเล่นอยุ่ในเครื่องเล่นรถไฟเหาะเท่านั้น แต่เมื่อทุกอย่างลงตัวฟีเจอร์ดังกล่าวดันไม่ได้สนใจว่าสภาพแวดล้อมจริงคืออะไรกันแน่

ข้อมูลที่น่าสนใจคือนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฟีเจอร์ตรวจสอบการชนทำงานผิดพลาดเนื่องจากตำรวจในพื้นที่ Warren County ได้รับการโทรเข้ามาแจ้งเตือนจากระบบที่ทำงานผิดพลาดนับตั้งแต่เปิดตัว iPhone 14 ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 ครั้ง คาดว่าระบบดังกล่าวใช้งานการตรวจจับที่ยังไม่ครอบคลุมมากนัก

คำแนะนำในตอนนี้ที่พอจะช่วยได้คือหากใครจะขึ้นเครื่องเล่นรถไฟเหาะในตอนนี้อาจจะทำการฝากสมาร์ทโฟนไว้ที่ตู้เก็บของหรือผู้ที่ไปด้วยแต่ไม่ได้ขึ้น หรืออีกทางแก้คือทำการเปิดโหมดเครื่องบินเพื่อตัดสัญญาณออกไป

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button