เทคโนโลยี

เปิดตัว Razer Edge เครื่องเล่นเกมพกพาพลัง Android

เน้นการเล่นเกมในรูปแบบ Cloud พร้อมวางจำหน่ายมกราคม 2023

Razer ได้ทำการเปิดตัว Edge อย่างเป็นทางการ สำหรับตัวเครื่องที่ได้ทำการเปิดตัวออกมาในครั้งนี้จะเป็นในลักษณะของเครื่องเล่นเกมพกพาผ่านระบบ Android หากใครที่ไม่ชอบการออกแบบที่ถูกปล่อยออกมาในเดือนธันวาคม 2021 น่าจะถูกใจไม่น้อยเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด

ตัวเครื่องจะเปิดตัวออกมาด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นคือรุ่น Wi-Fi ราคา $399.99 (ประมาณ 15,200 บาท) พร้อมวางจำหน่ายมกราคม 2023 ขณะที่อีกรุ่นที่รองรับ 5G ผ่านเครือข่าย Verizon จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2023 แน่นอนว่าจุดเด่นของตัวเครื่องน่าจะเป็นการรองรับการใช้งานเล่นเกมผ่านระบบ cloud ไม่ว่าจะเป็น Xbox Cloud Gaming หรือ NVIDIA GeForce Now

image 789

ทาง Razer ได้เผยว่าตัวเครื่องรองรับการเล่นเกมที่ 144FPS หากเป็นการใช้งานผ่าน Steam Link ภายในมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon G3X Gen 1 หน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รองรับการแสดงผล 144Hz แรม 8GB LPDDR5 ที่เก็บข้อมูล 128GB พร้อมจอยด้านข้างตัวเครื่องที่สามารถถอดออกได้ รูหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร พร้อมระบบ haptic

ในส่วนของแบตเตอรี่ตัวเครื่องให้มาที่ 5000mAh มีกล้องหน้าสำหรับใช้งานเพื่อการสตรีมได้ ต้องมาติดตามกันว่าตัวเครื่องจะออกมาแล้วใช้งานจริงได้มากน้อยเพียงใด ก่อนหน้านี้เราได้เห็น Logitech เปิดตัว G Cloud เครื่องเล่นเกมออกมาด้วยเช่นกัน ตลาดเครื่องเล่นเกมพกพานับว่าอยู่ในจุดที่น่าสนใจอีกครั้ง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button