ข่าว PRเทคโนโลยี

Qualcomm เร่งการพัฒนาแอปสำหรับพีซี AI รุ่นถัดไป

ด้วย Snapdragon Dev Kit สำหรับ Windows

ในงาน Microsoft Build  บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) เปิดตัว Snapdragon® Dev Kit สำหรับ Windows ซึ่งเป็น PC ขนาดกะทัดรัดขับเคลื่อนด้วย Snapdragon® X Elite ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับนักพัฒนาที่สร้างหรือพัฒนาแอปพลิเคชันบน AI PCs รุ่นถัดไป ด้วยแล็ปท็อปที่ใช้ชิป Snapdragon® X Series หลากหลายรุ่นที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ นักพัฒนาจะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีชั้นนำของแพลตฟอร์ม Snapdragon X Elite ปลดล็อกศักยภาพในการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์และประสบการณ์ AI อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

นักพัฒนาสามารถปรับและรวบรวมแอปพลิเคชัน Windows ใหม่บน Snapdragon ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้ Windows แบบเนทีฟบน Toolchain Snapdragon รวมถึง Visual Studio/VSCode รันไทม์ ไลบรารี และเฟรมเวิร์กอื่นๆ อีกมากมาย Dev Kit ทำให้ผู้ใช้งานพีซีได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้ Snapdragon Dev Kit สำหรับ Windows ยังมาพร้อมโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite รุ่นพัฒนาพิเศษที่เร่งความเร็ว มาพร้อมกับพอร์ตต่างๆ และฟอร์มแฟคเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากันได้กับระบบที่มีจอภาพหลายจอ

Pavan Davuluri รองประธานองค์กรฝ่าย Windows + Devices ของ Microsoft กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับ Snapdragon Dev Kit สำหรับ Windows 11 Snapdragon X Elite SoC 45 TOPS NPU เวอร์ชันสำหรับนักพัฒนา และฟอร์มแฟกเตอร์ที่สามารถวางซ้อนกันได้ง่าย Dev Box ออกแบบให้นักพัฒนาสามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน มอบประสิทธิภาพสูงสุดและความยืดหยุ่นที่นักพัฒนาต้องการ” 

“Snapdragon Dev Kit สำหรับ Windows ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการพัฒนาแอปพลิเคชัน AI ซึ่งประมวลผลและทำงานบนอุปกรณ์ (on device) รุ่นต่อไปสำหรับพีซี ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึง CPU Qualcomm® OryonTM และมี NPU 45 TOPS สมรรถนะสูงซึ่งทำให้พวกเขาสามารถสร้างแอป AI แห่งอนาคตได้” Kedar Kondap รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายคอมพิวเตอร์และเกม บริษัท Qualcomm Technologies, Inc. กล่าวเพิ่มเติม

Snapdragon Dev Kit สำหรับ Windows เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ โดยจะวางจำหน่ายในร้านค้าในวันที่ 18 มิถุนายน ในราคา $899.99 

ClicknTouch

ชอบสะสมของเล่น เทคโนโลยี ขับรถชิวๆตอนค่ำคืน แล้วหยุดอยู่ที่การถ่ายรูป
Back to top button