เทคโนโลยี

Volvo เตรียมนำ Unreal Engine มาใช้งานกับระบบแสดงผลภายในรถยนต์

เพิ่มประสบการณ์การใช้งานให้กับผู้ขับให้ดียิ่งขึ้น

Volvo ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขาจะร่วมกับทาง Epic Games ในการนำ Unreal Engine มาใช้งานเพื่อพัฒนา Human Machine Interface (HMI) ภายในรถยนต์รุ่นใหม่ของพวกเขา โดยจะเริ่มขึ้นกับ Volvo XC90 ที่มีแผนจะเปิดตัวภายในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้

ทาง Volvo จะนำ Unreal Engine มาใช้งานเพื่อที่จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบความบันเทิงและการแสดงผลภายในรถ โดยทางบริษัทได้เผยว่าในตลาดตอนนี้เทคโนโลยีของ Unreal Engine มีความสมจริงและให้รายละเอียดของการขับขี่บนหน้าจอออกมาได้ดีที่สุดแล้วในตอนนี้

image 841

Henrik Green ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Volvo ได้เผยว่าการแสดงผลภาพบนหน้าจอภายในจำเป็นที่จะต้องมีความสมบูรณ์ สมจริงและตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ได้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่และความเป็นส่วนตัว การนำ Unreal Engine มาใช้งานจะช่วยเพิ่มประสบการณ์และความสนุกเมื่ออยู่ภายในรถได้มากยิ่งขึ้น

ในด้านของสเปคภายในหน้าจอของตัวรถที่ใช้งานคาดว่าจะใช้งานแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Snapdragon Cockpit ที่ทาง Qualcomm เป็นผู้พัฒนาขึ้นมา เพื่อที่จะช่วยทำให้การแสดงผลบนหน้าจอทำได้เร็วกว่าเดิมถึง 10 เท่า นับว่าเป็นการนำสิ่งที่ถูกใช้งานส่วนใหญ่กับเกมมาใช้งานอีกด้านได้น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา
carscoops

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button